Dịch vụ thu gom rác – biện pháp làm sạch môi trường hiệu quả

Dịch vụ thu gom rác – biện pháp làm sạch môi trường hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ thu gom rác ngày càng tăng cao với mục đích cải thiện chất lượng sống cũng như có một môi trường xanh sạch xung quanh chúng ta. Thế nhưng để tìm được một dịch vụ có đủ sự uy tín, chất lượng thì thật sự không dễ dàng, và để hiểu hơn về dịch vụ thu gom rác cũng như sự thiết yếu của nó, xin mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Lợi ích của dịch vụ thu gom rác thải

1. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là giúp tiết kiệm thời gian, chi phí dọn và xử lý rác thải cho bạn. Thông thường khi không có dịch vụ này thì mỗi cá nhân phải tự bỏ công sức và thời để dọn dẹp, sau đó lại tốn thêm một khoản chi phí thuê xe chở rác đi đổ.

Nhưng đối với dịch vụ thu gom rác hiện đại có sẵn một đội ngũ công nhân chuyên nghiệp làm việc sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, họ còn có xe chuyên dụng để vận chuyển rác đi đổ vì thế, bạn chỉ cần đặt dịch vụ một lần sẽ được giải quyết vấn đề từ A – Z.

2. Bảo vệ sức khoẻ

Dịch vụ thu gom rác sẽ giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường giúp mọi người có tránh được những bệnh tật và ngộ độc do tác hại của rác thải. Điều này, không chỉ bảo vệ được sức khoẻ của chúng ta mà còn đem lại một không gian sống xanh – sạch – đẹp.

3. Nâng cao ý thức xã hội

Thu gom rác thải là một việc làm rất tốt và đầy ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, làm đẹp cuộc sống và dần trở thành thói quen giữ gìn môi trường sống chất lượng ở mỗi cá nhân chúng ta.

Quy trình thu gom và xử lý rác thải đúng cách

1. Phân loại rác thải

Rác thải được chia làm 3 loại như rác thải hữu cơ, vô cơ và rác thải tái chế

  • Rác thải hữu cơ: Là các loại rác thải dễ phân huỷ có nguồn gốc từ các loại thực phẩm thừa, rau củ hư bị bỏ đi, lá cây, hoa cỏ…
  • Rác thải vô cơ: Hay còn gọi là rác thải nguy hại vì chúng không thể tái sử dụng. Nguồn gốc của rác thải này xuất phát từ các loại vật liệu xây dựng, pin, bóng đèn, túi nilon hoặc những hoá chất độc hại khó phân huỷ.
  • Rác thải tái chế: Là loại rác khó phân huỷ nhưng vẫn có thể đưa vào sản xuất, phục vụ cho đời sống sinh hoạt như các vật dụng làm bằng giấy, vỏ lon, chai nhựa, kim loại…

2. Tiến hành thu gom rác thải tận nơi

Dịch vụ thu gom rác thải tận nơi
Dịch vụ thu gom rác thải tận nơi

Đội thu gom rác thải sẽ tiến hành thu gom rác ở những nơi khác nhau từ hộ gia đình, khu dân cư đến những nơi công cộng như công viên, trường học…bằng phương tiện vận chuyển chuyên dụng.

3. Vận chuyển rác thải đến địa điểm xử lý

Khi vận chuyển đến địa điểm tập kết, mỗi loại rác thải sẽ trải qua quá trình rửa sạch hoặc ép thành cục trước khi xử lý hoặc đem tái chế thành sản phẩm mới.

4. Phân tích xử lý hoặc tái chế rác thải đúng cách

Tuỳ thuộc vào phân loại rác mà xử lý đúng theo quy định dựa trên các phương pháp như tái chế đối với các loại rác từ kim loại, gỗ, nhựa và giấy hoặc phương pháp chôn lấp, lò đốt hóa chất…đối với những loại rác khó phân huỷ, nguy hại. Việc làm này sẽ không gây ảnh hưởng đến môi trường, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Phân tích xử lý và tái chế rác thải
Quá trình xử lý rác thải

Nơi cung cấp dịch vụ thu gom rác uy tín ở Tp HCM

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thu gom rác thải uy tín, cải thiện mỹ quan không gian sống của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với Nguyên Võ. Chúng tôi cam kết giải quyết tất cả các chất thải một cách an, nhanh chóng, sạch sẽ.

Công ty chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những khách hàng đã sử dụng dịch vụ thu gom rác thải trong suốt thời gian qua. Sự tin tưởng của quý khách là động lực lớn nhất để giúp Nguyên Võ cố gắng và hoàn thiện hơn trong tương lai!

————————-

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

– Xây dựng nhà xưởng, biệt thự, nhà dân dụng

– Cung cấp và thi công sơn công nghiệp

– Đánh bóng sàn công nghiệp

– Cung cấp gạch, rèm cửa, thiết bị vệ sinh và thiết bị điện,…

Liên hệ để được tư vấn và báo giá

Hotline:

  • Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn
  • Kinh doanh: 089 668 4949 – Email: sale@nguyenvo.vn

Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Hồ Chí Minh

Website: www.nguyenvo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949