Hiệu quả của việc chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy

Hiệu quả của việc chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy

Chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy đang là sự lựa chọn của các gia chủ và nhà thầu hiện nay. Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng sơn epoxy này là gì? Tại sao hình thức này lại được nhiều khách hàng lựa chọn như vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới đây!

Ưu điểm của chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy là gì? 

Ưu điểm khi chống thấm hồ bơi bằng sơn epoxy
Ưu điểm khi chống thấm hồ bơi bằng sơn epoxy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau được ứng dụng trong chống thấm hồ bơi. Tuy nhiên, sơn epoxy vẫn là cái tên được ưu tiên hàng đầu bởi chất lượng và những tính năng vượt trội, đáp ứng nhu cầu của thời đại. Cụ thể, công trình chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ sau: 

 • Khả năng chống thấm tuyệt đối. 
 • Nó có tính thẩm mỹ tốt. 
 • Rất linh hoạt, có khả năng chống bong tróc và nứt bề mặt sơn 
 • Sơn chịu thời tiết, như bức xạ mặt trời 
 • Tiết kiệm gạch men và lớp sơn để phủ bể. 
 • Không gây hại cho người dùng nếu được bật. 

Do những đặc tính tuyệt vời của nó, sơn epoxy được sử dụng rộng rãi để chống thấm bể nước, bể bơi để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả chống thấm tuyệt vời. 

Chi tiết cách sơn epoxy chống thấm bể bơi  

Chi tiết quy trình chống thấm hồ bơi bằng sơn epoxy
Chi tiết quy trình chống thấm hồ bơi bằng sơn epoxy

Sau đây là quy trình thi công chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy chi tiết nhất mà có thể tham khảo:

Bước 1: Xử lý bề mặt

 • Bước đầu tiên cũng là một trong những bước quan trọng nhất, đó là xử lý bề mặt sàn. Bất kể công trình lớn hay nhỏ, mới hay cũ, nền gạch hay kim loại đều phải xử lý bề mặt trước.
 • Ở bước này, đếu là đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ xử lý rỉ sét, màng sơn cũ, vết ố, dầu mỡ và đặc biệt bề mặt phải được làm sạch trước khi sơn. Điều này giúp cho hiệu quả bám dính sơn đạt được cao nhất.

Bước 2: Lớp chống thấm

 • Sau khi xử lý bề mặt xong sẽ tiến hành phủ một lớp sơn chống thấm gồm lớp keo epoxy kết hợp với chất chống thấm epoxy. Để đạt hiệu quả tối đa cần thi công chống thấm 2 lớp.
 • Lưu ý rằng khoảng cách giữa mỗi lớp ít nhất phải là 6 giờ để sơn bám vào sàn.

Bước 3: Thi công sơn lót

 • Sau khi đợi lớp chống thấm khô, tiếp tục thi công sơn lót. Lớp sơn này là yếu tố bám dính của lớp sơn phủ trên cùng nên phải thi công một cách tỉ mỉ và cẩn thận để phủ kín toàn bộ bề mặt sàn.

Bước 4: Sơn lớp thứ nhất

 • Lớp sơn này phải được pha chế cẩn thận vì mục đích của lớp sơn này là tăng độ bền cho bề mặt. Khi thi công cần phủ bề mặt phẳng, độ dày phù hợp để việc thi công sơn phủ hoàn thiện bề mặt được thuận lợi.

Bước 5: Thi công lớp sơn đầu

 • Đây là lớp sơn cuối cùng và cũng là lớp sơn tiếp xúc trực tiếp với môi trường và trọng lượng. Lớp sơn này cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của sàn.
 • Chú ý trong quá trình thi công để lớp sơn phủ đạt chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất.

Trên đây là quy trình rất phổ biến liên quan đến phương pháp chống thấm bể nước bằng sơn epoxy. Hy vọng các bước này sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng cả phương pháp sơn epoxy chống thấm và các phương pháp thi công thông thường để có được một công trình chất lượng, tiết kiệm chi phí. 

Tìm đơn vị thi công sơn epoxy chống thấm bể bơi ở đâu?

Nguyên Võ - Địa chỉ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp
Nguyên Võ – Địa chỉ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Có thể thấy chống thấm bể bơi bằng sơn epoxy mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật. Bên cạnh việc chọn mua sơn chất lượng, phù hợp với yêu cầu công trình thì quy trình thi công cũng như một vai trò quan trọng quyết định hiệu quả thi công. Bởi dù có sử dụng sơn tốt đến đâu, áp dụng quy trình chuẩn như thế nào nhưng tay nghề thợ không đảm bảo, làm việc cẩu thả thì chắc chắn công tình cũng không thể đạt chất lượng như mong muốn. 

Nếu bạn còn băn khoăn không biết sơn epoxy nào uy tín, chất lượng nhất thì hãy liên hệ với Nguyên Võ ngay nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại sơn epoxy chống thấm chất lượng cao và đội thợ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất. Nhiều năm hoạt động trên thị trường, Nguyên Võ đã phục vụ cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ và nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline để được hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên đông đảo túc trực 24/7 sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949