LÀM THẾ NÀO ĐỂ SƠN TRÊN SẮT THÉP BỊ RỈ SÉT?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SƠN TRÊN SẮT THÉP BỊ RỈ SÉT?

Làm thế nào để thi công sơn trên sắt thép bị rỉ sét?

Làm mới khung nhà thép, cửa, cổng, máng xối bằng cách phủ sơn là phương pháp tiết kiệm và nhanh nhất. Tuy nhiên, các khu vực bị gỉ sét có thể khiến bạn khó xử lý, sơn có thể bị bong tróc sau một thời gian ngắn thi công. Cùng Nguyên Võ Company tìm hiểu phương pháp thi công sơn trên sắt thép hiệu quả nhất.

Sơn trên sắt thép bị gỉ sét

Thi công sơn Epopxy trên bề mặt kim loại bị rỉ sét không phải là điều khó khăn như bạn nghĩ. Tham khảo các bước thi công dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra mức độ rỉ sét và hư hỏng cấu trúc của kim loại

    • Nếu chỉ là vết rỉ sét nhỏ ở cấp độ bề mặt. Nghĩa là vết rỉ sét có thể bong ra bằng cách chạm nhẹ hoặc chà bay được. Khi sơn lên sẽ bền hơn.
    • Nhưng nếu vết gỉ sâu hơn, thậm chí là có dấu hiệu mục nát hoặc dễ dàng bẻ gãy hoặc uốn cong. Bạn nên xem xét thay mới.

Bước 2: Làm sạch vết rỉ sét và bề mặt

Trước khi tiến hành thi công sơn trên sắt thép bị rỉ sét, cần phải loại bỏ tất cả các vết rỉ sét và làm sạch toàn bộ bề mặt. Nếu không, lớp sơn mới sẽ bị gồ ghề và có nguy cơ bị bong tróc cao. Vật tư sử dụng để làm sạch bề mặt kim loại bị rỉ sét bao gồm: bàn chải sắt / giấy nhám, vải mềm. Dùng bàn chải sắt hoặc giấy nhám nhẹ nhàng chà lên vết rỉ sét cho đến khi tất cả các vết rỉ sét bong ra. Tiếp theo, rửa sạch bề mặt bằng nước và lau bằng vải mềm để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ thừa còn sót lại do vết gỉ sét gây ra.

***Bạn có thể làm dung dịch tự chế để tẩy dầu mỡ cho khu vực bị rỉ sét bằng cách pha loãng xà phòng rửa bát với nước. Sau đó lau lên lên khu vực bị rỉ sét, rửa sạch và để khô trong không khí trước khi sơn lót.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót chống gỉ

Sau khi bề mặt kim loại được làm sạch và để khô. Tiến hành thi công một lớp sơn chống rỉ Alkyd hoặc sơn chống gỉ Epoxy lên bề mặt bằng cọ / rulo lăn / máy phun sơn.

Tham khảo một số dòng sơn chống rỉ tại link: https://nguyenvo.vn/danh-muc-san-pham/son-cong-nghiep/son-alkyd-son-sat-thep/

Bước 4: Thi công sơn phủ màu Alkyd/Epoxy/PU lớp thứ 1

Tùy thuộc vào môi trường thi công yêu cầu công năng mà lựa chọn dòng sơn phù hợp. Ngoài ra, sơn phủ có rất nhiều màu, bạn có thể chọn màu sơn yêu thích. 

Bước 4: Thi công sơn phủ màu Alkyd/Epoxy/PU lớp hoàn thiên

Sau khi lớp sơn phủ màu thứ 1 khô, tiền hành thi công thêm một lớp sơn phủ màu nhằm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Quý Khách hàng cần tư vấn các vấn đề về thi công sơn Epoxy hoặc cần mua vật tư thi công sơn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

————————————————————–

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

    • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
    • Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn
    • Kinh doanh: 089 668 4949 – Email: sale@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949