QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY

Thi công sơn chống cháy là hạng mục quan trọng trong công tác PCCC. Với thời gian chống cháy lên đến 180 phút, sơn chống cháy là phương pháp tiết kiệm và hiệu quả tối ưu nhất. 

Quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép khá phức tạp, dễ xảy ra sự cố do phải thực hiện rất nhiều lớp sơn lên bề mặt kết cấu thép. Do đó, quy trình thi công loại sơn này đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và kỹ thuật cao nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình.

Quy trình thi công sơn Epoxy/sơn PU chống cháy cho kết cấu thép như sau:

1. Xử lý bề mặt

Xử lý các vết gỉ, sét, dầu mỡ trên bề mặt sắt thép bằng hoá chất chuyên dụng hoặc bằng mài bằng giấy nhám, bàn chải sắt sau đó làm sạch. Đối với công trình lớn, cần sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi để tiết kiệm được thời gian và nhân công. Khung thép phải được làm sạch theo tiêu chuẩn Sa 2.0 trở lên.

2. Thi công lớp sơn chống rỉ

Sử dụng cọ, chổi, rulo hoặc súng phun sơn chuyên dụng để sơn lớp lót chống rỉ với độ dày khoảng 50 µm – 80 µm. Lớp sơn lót chống gỉ cho thép và tạo chân bám cho lớp sơn chống cháy được bền vững.

3. Thi công lớp sơn chống cháy

Sau khi lớp sơn lót chống rỉ khô thì tiến hành phun sơn phủ chống cháy lên bề mặt cần thi công. Sơn phủ chống cháy là lớp sơn chính ngăn cách giữa lửa và bề mặt thép cần bảo vệ. Thời gian chống cháy của lớp sơn này phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn được phun lên. Có thể thi công 2 – 3 lớp sơn chống cháy để đạt được độ dày chống cháy yêu cầu.

Tham khảo dòng sơn chống cháy Thế Hệ Mới tại đây: https://nguyenvo.vn/san-pham/son-chong-chay-the-he-moi/

4. Thi công sơn Epoxy/PU phủ màu

Màu sắc của sơn chống cháy trong hệ màu chỉ có màu xám. Do đó, sơn phủ màu trong quy trình sơn chống cháy vừa là lớp áo bảo vệ, vừa là lớp phủ trang trí toàn diện cho kết cấu thép. Thi công sơn chống cháy có thể chọn lớp phủ màu đa dạng, để tạo màu sắc đẹp bắt mắt.

Quy trình thi công sơn chống cháy

Nguyên Võ Company chuyên cung cấp và thi công sơn chống cháy cho nhà thép tiền chế, kho xưởng. Đảm bảo đầy đủ giấy xuất xưởng, nghiệm thu chống cháy theo yêu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công hoặc mua vật tư sơn chống cháy vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Hotline: 

  • Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn
  • Kinh doanh: 089 668 4949 – Email: sale@nguyenvo.vn

Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Hồ Chí Minh

Website: www.nguyenvo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949