QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY

Sơn epoxy cho nền, sàn nhà xưởng sản xuất, bệnh viện, tầng hầm, gara, …, là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Việc thi công sơn Epoxy cần đảm bảo đúng quy trình để đảm bảo tăng độ bền và đẹp cho công trình sơn Epoxy. Cùng Nguyên Võ tìm hiểu về Quy trình thi công sơn Epoxy cơ bản.

 1. Khái niệm về sơn Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp gồm hai phần chính là dung môi và phần đóng rắn. Sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt (bê tông, kim loại, gỗ,…

 1. Ưu điểm của sơn sàn Epoxy

Sơn Epoxy được dùng rộng rãi trên các bề mặt như: sàn/nền, tường, trần,… Sơn Epoxy mang lại rất nhiều tính năng giúp bảo vệ bề mặt đồng thời hỗ trợ tốt cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Quy trình thi công sơn epoxy
Sơn Epoxy mang lại nhiều ưu điểm cho nhà xưởng
  • Đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cao: bề mặt sơn Epoxy có độ bóng. màu sắc tuỳ chọn theo yêu cầu của doanh nghiệp, khó phai màu.
  • Sơn Epoxy bền chắc chất lượng: Chọn dòng sơn chất lượng, đảm bảo xử lý mặt bằng và thi công đúng quy trình thì sơn Epoxy có thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm trong điều kiện lý tưởng.
  • Chống bám bụi và dễ dàng lau chùi: do độ bóng của sơn mang lại nên khả năng bám bụi của bề mặt sơn rất thấp song việc làm vệ sinh lau chùi trên mặt sàn cũng rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.
  • Khả năng chống thấm: Sơn Epoxy có khả năng chống thấm nước, chống ẩm và rêu mốc. Ngoài ra còn có dòng sơn đặc biệt kháng ẩm dùng cho hồ bơi, bể chứa nước sạch,…
  • Khả năng chịu lực, ma sát
 1. Thi công sơn Epoxy

Có 2 loại sơn sàn Epoxy: sơn epoxy hệ lăn và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Phương pháp thi công và ứng dụng của 2 loại sơn này cũng khác nhau. Sơn Epoxy hệ lăn ứng dụng cho nhà kho, tầng hầm, xưởng cơ khí,… Sơn Epoxy tự phẳng ứng dụng cho xưởng thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,…

 1. Quy trình thi công sơn Epoxy

Giai đoạn 1: Xử lý bề mặt sàn

Đây là khâu rất quan trọng, mặt sàn của bạn đạt chất lượng như mong muốn hay không phụ thuộc vào cách xử lý bề mặt sàn đã kỹ chưa. Cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cái dị vật, dầu, mỡ, hóa chất, nước tù đọng… Mài sàn để tạo độ nhám cho sơn epoxy dễ dàng liên kết với mặt sàn.

Giai đoạn 2: Xử lý khuyết tật, trám trét các lỗ trên bề mặt sàn

Có thể xử lý bằng vữa Epoxy, keo trám trét, hoặc hỗn hợp sơn Epoxy + cát thạch anh. Phương pháp xử lý tuỳ thuộc vào hiện trạng bề mặt sàn bê tông.

Giai đoạn 3: Thi công lớp sơn lót

Pha trộn 2 thành phần của sơn Epoxy theo đúng tỉ lệ ghi trên nhãn thùng. Sau đó thi công lớp sơn lót trên bề mặt sàn đã được xử lý và làm sạch. Có thể thi công sơn bằng súng phun sơn hoặc lăn rulo

Giai đoạn 4 Thi công 2 lớp sơn phủ màu Epoxy

Thi công 2 lớp sơn để đảm bảo bề mặt sơn đều màu, bền và đẹp. Tuỳ vào sơn hệ lăn hay hệ tự phẳng/hệ đổ và phương pháp thi công lớp phủ sẽ khác nhau.

Bề mặt sơn sau khi thi công đảm bảo chất lượng, bề mặt bằng phẳng, bóng đẹp.

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

 • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
 • Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn
 • Kinh doanh: 089 668 4949 – Email: sale@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949