Sơn Alkyd – Dòng sơn chống rỉ hiệu quả

Sơn Alkyd – Dòng sơn chống rỉ hiệu quả

Khi nhắc đến sơn – một vật liệu được dùng trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất,  người ta sẽ ưu tiên lựa chọn những dòng sơn chuyên dụng có khả năng bảo vệ các bề mặt sắt thép không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động từ môi trường bên ngoài. Trong đó, sơn Alkyd là biện pháp hoàn hảo nhất để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, cái tên này vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Vậy “sơn Alkyd là gì?” Hãy cùng Nguyên Võ nhanh chóng cập nhật về sơn Alkyd dưới bài viết này nhé.

Sơn Alkyd là gì?

Sơn Alkyd là loại sơn có thành phần nhựa Alkyd – một chất liệu chống gỉ hiệu quả. Đặc tính của Alkyd mềm dẻo, chịu nhiệt tốt và có khả năng bám dính cao. Nên nó thường được sử dụng trong công nghiệp sơn và trang trí để tạo ra lớp phủ bề mặt chống ăn mòn và bảo vệ các vật liệu như kim loại, gỗ và bê tông. Hơn thế nữa, sơn Alkyd còn được dùng để sơn trang trí nội thất và ngoại thất, bao gồm cả cửa, cầu thang, tường và trần.

Sơn alkyd
Sơn Alkyd

Ưu điểm của sơn Alkyd

Để thuyết phục được nhiều khách hàng như hiện tại, không thể không nhắc đến những ưu điểm nổi bật của dòng sơn Alkyd, chẳng hạn như:

  • Độ bám dính cao: Sơn Alkyd rất phù hợp với các bề mặt kim loại, gỗ hay đồ dùng được làm bằng sắt, thép nguyên chất. Có thể thấy, nó rất nhanh khô và khả năng bám dính chắc chắn, đảm bảo lớp sơn khó bị bong tróc hay phồng rộp trên bề mặt sau khi áp dụng.
  • Chịu được những tác nhân bên ngoài: Một ưu điểm sáng giá của sơn Alkyd đó là bảo vệ cho bề mặt sơn khỏi các yếu tố môi trường như mưa, nắng, gió và nhiệt độ biến đổi, giúp cho lớp sơn giữ được màu sắc và độ bền lâu dài. Mặt khác, tất cả vật dụng được sơn một lớp Alkyd đều có khả năng ngăn chặn sự bám bẩn từ bùn đất, dầu mỡ, hóa chất nhẹ… trong suốt quá trình sử dụng.
  • Màu sắc đa dạng và bóng độ tiêu chuẩn: Sơn Alkyd có rất nhiều màu sắc và cấp độ bóng độ khác nhau để đáp ứng nhu cầu trang trí, thiết kế phù hợp với người sử dụng. Mặt khác, giúp công trình của bạn có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Công thức pha sơn đơn giản: Nếu các dòng sơn thông thường khác có công thức pha chế phức tạp, thì sơn Alkyd lại vô cùng dễ dàng chỉ với một vài thao tác đó là, bạn chỉ cần pha sơn với dung môi có sẵn đã sử dụng được ngay.

Một số ứng dụng tiêu biểu của sơn Alkyd

Sơn Alkyd được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sơn và trang trí nội thất, bên dưới đây là một số ứng dụng phổ biến.

1. Sơn các vật liệu bằng gỗ

Sơn Alkyd sử dụng để sơn các vật liệu gỗ như cửa, cánh cửa, tủ, bàn, ghế và ván sàn. Độ bám dính tốt của nó giúp bảo vệ và tạo ra lớp hoàn thiện mịn màng trên bề mặt gỗ. Ngoài ra, lớp sơn còn cung cấp độ bóng, màu sắc ổn định, và làm nổi bật đặc tính tự nhiên của gỗ.

Thi công sơn Alkyd trên vật liệu gỗ
Thi công sơn Alkyd trên vật liệu gỗ

2. Sơn các vật liệu kim loại

Sơn Alkyd cung cấp một lớp sơn chống ăn mòn và chống oxy hóa cho kim loại để bảo vệ, và tạo lớp phủ chống ăn mòn các bề mặt kim loại như cửa sắt, lan can, tấm thép.

3. Vật liệu công trình xây dựng

Sử dụng sơn Alkyd trong các công trình xây dựng như: sơn công trình, trục tường, vách ngăn và các bề mặt bê tông khác, lớp sơn có tính chống thấm bền bỉ và bảo vệ các bề mặt bê tông trước các yếu tố môi trường hay hóa chất.

4. Trang trí và nội thất

Các ứng dụng thường thấy của sơn Alkyd trong lĩnh vực trang trí và nội thất, bao gồm sơn tường, sơn trần, cửa, tủ…. Với màu sơn đa dạng, lớp sơn mịn màng, bóng đẹp thế nên độ thẩm mỹ của nó rất cao cũng như dễ dàng trong khâu trang trí công trình làm sao đẹp mắt nhất.

Những thông tin thông trên bài viết là một số ứng dụng tiêu biểu của sơn Alkyd mà Nguyên Võ muốn chia sẻ đến bạn. Dòng sơn này còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như ô tô, đóng tàu, sản xuất thiết bị điện tử và công nghiệp gia dụng. Các ứng dụng của sơn Alkyd phụ thuộc vào tính chất và đặc điểm của từng loại sơn Alkyd cụ thể, vì vậy nên tham khảo hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi thi công sơn.

———————————

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

Thi công sơn epoxy – Thu gom & xử lý rác thải – Phân phối sơn các loại

  • Địa chỉ: 76A Đ. Số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 089 669 4949
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949