Sơn chống ăn mòn nước biển – Giải pháp tối ưu cho công trình hàng hải

Sơn chống ăn mòn nước biển – Giải pháp tối ưu cho công trình hàng hải

Sơn chống ăn mòn nước biển luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều công trình hàng hải, với tính năng nổi bật là khả năng chống ăn mòn và rỉ sét, giúp bảo vệ bề mặt kim loại luôn bền bỉ khi tiếp xúc trực tiếp với nước biển hằng ngày.

Cùng Nguyên Võ tìm hiểu về những ưu điểm và các lựa chọn loại sơn đặc biệt này cho công trình hàng hải, theo thông tin bài viết bên dưới bạn nhé!

Sơn chống ăn mòn nước biển là gì?

Sơn chống ăn mòn nước biển là loại sơn được thiết kế với tính năng đặc biệt để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi tác động của ăn mòn do nước biển, muối và các yếu tố khác trong môi trường biển. Bên cạnh đó sơn chống ăn mòn nước biển còn có khả năng chống tia UV, bảo vệ bề mặt kim loại khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác.

Sơn chống ăn mòn nước biển cho tàu
Sơn chống ăn mòn nước biển cho tàu

Sơn chống ăn mòn nước biển thường là sự ưu tiên cho những công trình cơ sở hạ tầng như tàu thuyền, giàn khoan dầu khí, cầu cảng,…khi phải tiếp xúc với nước biển hằng ngày và cần được bảo vệ bởi khả năng chống ăn mòn vượt trội.

Tính năng nổi bật của sơn chống ăn mòn nước biển

Với nhiều ưu điểm vượt trội, sơn chống ăn mòn nước biển được lựa chọn hiệu quả cho những công trình hàng hải. Bên dưới là những ưu điểm được biết như:

 • Khả năng chống ăn mòn: Tạo ra lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại, ngăn chặn được sự  ăn mòn từ tác động của nước biển, muối và các chất hóa học khác. 
 • Chống rỉ sét: Khi phủ lớp sơn chống ăn mòn nước biển lên bề mặt vật liệu sẽ giúp ngăn chặn quá trình rỉ sét, duy trì tính cơ học và độ bề của công trình trong môi trường biển.
 • Chịu được thời tiết khắc nghiệt: Có khả chịu tác động của ánh nắng mặt trời, mưa, gió,… giúp duy trì hiệu suất của bề mặt sơn trong thời gian dài.
 • Tính linh hoạt và độ bám dính tốt: Sơn chống ăn mòn nước biển có khả năng bám dính tốt trên bề mặt kim loại, giúp tạo lớp bảo vệ đồng đều, bền vững, thẩm mỹ cao.
 • Bảo vệ môi trường: Dòng sơn này được thiết kế với thành phần thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực với môi trường biển.
Tính năng chống ăn mòn của dòng sơn cho tàu biển
Tính năng chống ăn mòn của dòng sơn cho tàu biển

Bởi vì nhiều ưu điểm trên nên sơn chống ăn mòn nước biển luôn là sự ưu tiên hàng đầu cho những công trình thường xuyên tiếp xúc với nước biển hằng ngày.

Lưu ý khi mua sơn chống ăn mòn nước biển?

Các công trình biển được thi công trong môi trường vô cùng khắc nghiệt và tiếp xúc thường xuyên với nước biển, có khả năng bị ăn mòn rất cao. Vì thế việc sử dụng loại sơn chống ăn mòn nước biển là vô cùng phù hợp, cho nên bạn cần phải lưu ý một điều để chọn được loại sơn phù hợp và chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý khi mưa sơn chống ăn mòn nước biển cần quan tâm như: 

 • Chọn loại sơn phù hợp: Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn, bạn cần chọn loại sơn được thiết kế phù hợp cho môi trường biển, có khả năng chống ăn mòn và tác động của muối biển.
 • Chọn thương hiệu đáng tin cậy: Bạn nên tìm hiểu kỹ về những thương hiệu có uy tín và có sự đánh giá tích cực từ người tiêu dùng, để đảm bảo sản phẩm đạt được các yêu cầu về an toàn và hiệu suất cao với yêu cầu của công trình.
 • Thành phần sơn: Có thể xem xét thêm các thành phần sơn bao gồm: Tính chống ăn mòn, khả năng bám dính trên bề mặt kim loại,…
 • Thân thiện với môi trường: Lựa chọn những sản phẩm có thành phần thân thiện với môi trường.

Với các tiêu chí trên có thể giúp bạn lựa chọn loại sơn đúng tiêu chuẩn và phù hợp, nó đảm bảo được tính an toàn và giúp bảo vệ tốt vật liệu khỏi sự hư hỏng của môi trường biển trong thời gian dài.

____________________________________

Thông tiên liên hệ tư vấn và báo giá các loại sơn:

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

 • Hotline: 089 669 49 49
 • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Fanpage: Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949