Sơn epoxy giàu kẽm được ứng dụng rộng rãi

Sơn epoxy giàu kẽm được ứng dụng rộng rãi

Mọi công trình xây dựng đều sợ bị oxy hóa, ăn mòn và rỉ sét. Các kết cấu kim loại bị ăn mòn hoặc bị ăn mòn xuống cấp rất nhanh làm giảm kết cấu và tuổi thọ của công trình và tốn nhiều chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên, giờ đây sơn epoxy giàu kẽm đã mang đến một giải pháp công nghệ hoàn toàn mới giúp bảo vệ toàn diện cho các kết cấu sắt thép chống ăn mòn và rỉ sét. 

Vậy sơn epoxy giàu kẽm là gì? Đặc tính của dòng sơn này như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Sơn epoxy giàu kẽm là gì? 

Sơn epoxy giàu kẽm là loại sơn như thế nào?
Sơn epoxy giàu kẽm là loại sơn như thế nào?

Đây là loại sơn phủ epoxy giàu kẽm hai thành phần khá đặc biệt đóng rắn bằng polyamide. Loại sơn này có hàm lượng kẽm cao và tỷ lệ phần trăm chất rắn cao theo thể tích mang lại khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong một hệ sơn phủ hoàn chỉnh. 

Sơn epoxy giàu kẽm được pha chế đặc biệt để làm sơn chống rỉ trong hệ sơn phủ hoàn chỉnh ở những nơi yêu cầu độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài. 

Mục đích của sơn epoxy giàu thành phần kẽm dựa trên nguyên lý hiệu ứng điện hóa, tức là sắc tố chứa trong màng sơn phản ứng với hơi nước tạo thành lớp màng bảo vệ chống rỉ sét trên bề mặt sắt thép. 

Thành phần bột kẽm của sơn tạo thành lớp bám dính sâu và chắc trên bề mặt sắt thép và bảo vệ kết cấu sắt thép trong môi trường mài mòn và ăn mòn cao. Vì vậy, sản phẩm thường được sử dụng trong ngành xây dựng sắt thép. Cụ thể, các ứng dụng của dòng sơn này như sau:

 • Dùng trong môi trường biển, ngoài khơi: dùng cho tàu biển, giàn khoan… 
 • Dùng trong nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, hầm mỏ… 
 • Dùng cho kết cấu thép của cầu thép, mố, dầm thép, nhà cao tầng… 
 • Dùng cho thiết bị khai thác mỏ và kết cấu sắt thép nói chung. 

Đặc tính ưu việt sơn epoxy giàu kẽm 

Đặc điểm nổi bật của sơn epoxy giàu kẽm
Đặc điểm nổi bật của sơn epoxy giàu kẽm

Không phải tự nhiên sơn epoxy giàu kẽm lại có tính ứng dụng rộng rãi như thế, tất cả đều đến từ những đặc điểm ưu việt của dòng sơn này. Về cơ bản, dòng sơn này sẽ có 3 đặc tính ưu việt sau: 

 • Sơn được dùng làm sơn chống rỉ trong các điều kiện khắc nghiệt, ăn mòn cao đồng thời cũng được làm sơn phủ bề mặt cacbon bề mặt thép hoặc sửa chữa lớp mạ kẽm vô cơ và khu vực tôn mạ kẽm, sơn sắt thép mạ kẽm bị hư hỏng. 
 • Sơn epoxy giàu kẽm có thể được sơn ở nhiệt độ bề mặt lên tới 0 °C. Sơn phù hợp với bột kẽm ASTM D520 Loại II. Có thể dùng làm lớp sơn lót cho hệ sơn phủ hoàn chỉnh trên kim loại khí quyển, kim loại chôn vùi và ngâm nước. 
 • Cấp độ bảo vệ của sơn tốt là C4 và C5, C5M. Rất bền trong môi trường C5-I. Phân loại môi trường theo tiêu chuẩn: ISO 1294-2. 

Nhà cung cấp và thi công sơn epoxy giàu kẽm uy tín 

Mách bạn địa chỉ cung cấp dòng sản phẩm sơn epoxy giàu kẽm uy tín
Mách bạn địa chỉ cung cấp dòng sản phẩm sơn epoxy uy tín

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm được một đơn vị cung cấp sơn. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả. Nếu chọn phải một đơn vị kém uy tín, làm ăn bát nháo thì không những chất lượng công trình không được đảm bảo mà thậm chí còn phải tốn nhiều chi phí sửa chữa, khắc phục. 

Nếu bạn vẫn loay hoay chưa có cho mình đối tác tin cậy thì chúng tôi là một địa chỉ mà bạn có thể đặt niềm tin. Nguyên Võ là đơn vị cung cấp thi công sơn epoxy uy tín với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp và sáng tạo. Thời gian qua, chúng tôi đã và đang không ngừng cố gắng phát triển từ sản phẩm đến dịch vụ nhằm tạo ra những đổi mới trên thị trường và mang đến những không gian đẹp, những công trình bền vững, tiết kiệm chi tiết ở bất kỳ thời điểm nào. 

Nguyên Võ luôn ưu tiên 4 giá trị cốt lõi: 

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng. 
 • Đảm bảo giá trị lâu dài. 
 • Đảm bảo giá trị thẩm mỹ. 
 • Phát triển lâu dài và bền vững. 

Chúng tôi luôn đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu nên từng công đoạn đều được chăm chút tỉ mỉ nhất. Những gì mà chúng tôi đã mang lại cho khách hàng chính là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Đến đây có lẽ bạn đã có cái nhìn rõ hơn về sơn epoxy giàu kẽm rồi đúng không nào? Nhìn chung, đây là một loại sơn của thời đại, mang nhiều đặc tính ưu việt và có tính ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu nhiều về quy trình thi công nên khách hàng cần cân nhắc tìm nhà thầu thật sự chất lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949