Thi công sơn epoxy hệ lăn là gì?

Thi công sơn epoxy hệ lăn là gì?

Thi công sơn epoxy hệ lăn là một phương pháp thi công sơn phổ biến được các nhà thầu xây dựng lựa chọn cho các công trình hiện nay. Hình thức này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, tối ưu về thời gian thi công nhanh,chi phí,…

Cùng Nguyên Võ tìm hiểu thêm về hình thức thi công sơn epoxy hệ lăn theo thông tin bài viết bên dưới bạn nhé.

Thi công sơn epoxy hệ lăn là gì? 

Thi công sơn epoxy hệ lăn là phương pháp thi công sử dụng dòng sơn epoxy hệ lăn và phủ sơn bằng rulo lên bề mặt sàn. Nhiều công trình lựa chọn loại sơn epoxy hệ lăn vì giá thành rẻ, dễ dàng thi công nên tiết kiệm được thời gian, bên cạnh còn mang lại tính thẩm mỹ tốt và độ bền cao cho công trình.

Thi công sơn epoxy hệ lăn
Thi công sơn epoxy hệ lăn

Các dòng sơn epoxy hệ lăn phổ biến 

1. Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là một loại sơn được hòa tan trong dung môi hữu cơ, thường là loại dung môi dầu hoặc hữu cơ khác. Loại sơn này được sản xuất từ hỗn hợp chất epoxy và các thành phần phụ gia, có tính bền cao, chịu được mài mòn và kháng hóa chất.

2. Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn được hòa tan trong nước, thay vì trong dung môi hữu cơ. Dòng sơn này được tạo từ hỗn hợp nước và chất epoxy, kết hợp với một số chất phụ gia tạo thành hệ sơn có tính bền cao. 

Sơn epoxy gốc nước có nhiều ưu điểm như: Ít độc hại, an toàn khi sử dụng, độ bám dính tốt, bền với thời tiết, tính thẩm mỹ cao…

Cần lưu ý rằng, sơn epoxy gốc dầu có hàm lượng VOC( chất hữu cơ bay hơi) cao hơn so với các loại sơn gốc nước. Do đó khi sử dụng dòng sơn này, cần đảm bảo phải đủ thông gió và hạn chế tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn trải qua nhiều bước và đòi hỏi người thi công phải có nhiều kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện. Dưới đây là một số bước căn bản:

  • Chuẩn bị bề mặt sàn: Bạn cần chuẩn bị bề mặt sau cơ bản thật bằng phẳng, không có vết nứt nẻ lồi lõm, ngoài ra cần phải vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn, dầu mỡ trước thi công, để đảm bảo chất lượng công trình được tốt nhất. 
  • Thi công lớp sơn lót: Tiến hành phủ lớp sơn lót để tăng độ bám dính và đảm bảo tốt tính chống thấm của bề mặt sàn.
  • Thi công sơn epoxy hệ lăn: Dùng rulo để phủ đều các lớp sơn trên bề mặt sàn, nên chú ý về độ dày của lớp sơn và thời gian khô theo quy định của hãng sản xuất.
  • Kiểm tra và hoàn thiện: Sau khi thi công xong, bạn cần kiểm tra kỹ càng bề mặt sàn xem có những khuyết điểm nào hay không, để công trình được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.
Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn chuyên nghiệp
Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn chuyên nghiệp

Bên trên là những bước thi công sơn epoxy hệ lăn cơ bản, tuy nhiên tùy vào yêu cầu của và thực trạng từng công trình mà các bước thực hiện có thể khác nhau.

__________________________

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

Thi công sơn epoxy – Thu gom & xử lý rác thải – Phân phối sơn các loại

  • Địa chỉ: 76A Đ. Số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 089 669 4949
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

__________________________

Xem thêm các bài viết khác từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949