ỨNG DỤNG CỦA THI CÔNG SƠN EPOXY

ỨNG DỤNG CỦA THI CÔNG SƠN EPOXY

Trong lĩnh vực xây dựng, sơn là loại vật liệu xây dựng không thể thiếu hiện nay. Dòng sơn phổ biến được nhiều người tiêu dùng trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam là sơn Epoxy. Vậy bạn đã biết sơn epoxy là gì ? Ưu nhược điểm của sơn epoxy? Ứng dụng của thi công sơn Epoxy trong các ngành công nghiệp?

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là một loại sơn cao cấp thường được dùng cho việc sơn trên các bề mặt sàn, tường, trần bê tông, xi măng, gỗ, sắt thép,… Sơn Epoxy được cấu tạo từ 2 thành phần chính là sơn kết hợp với chất đóng rắn. Tạo nên một hợp chất hữu cơ có các tính chất kết dính và khả năng chịu tác động từ môi trường nước hoàn hảo.

Sơn Epoxy được chia làm nhiều dòng sơn khác nhau, mỗi loại dòng sơn sẽ mang tính chất đặc điểm đặc biệt. Giúp người thi công sơn Epoxy dễ dàng lựa chọn sơn phủ Epoxy ứng dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của sơn Epoxy:

  • Thời gian thi công: Khi thi công sơn Epoxy rất dễ dàng bởi này đều rất mau khô. Giúp hoàn thành công trình nhanh chóng và tránh được nhiều rủi ro hơn. Do sơn Epoxy có khả năng sơn trên nền bê tông và epoxy tự san phẳng cho nên thời gian hoàn thành dự án nhanh hơn .
  • Ứng dụng: Tính bám dính tốt, độ bền cao mà sơn lát nền có thể sử dụng trên các loại bề mặt khác nhau. Từ sơn nền bê tông , sàn nhà xưởng , sơn tường đến sơn phủ trần hay các chất liệu như: nhựa, bê tông, thép, gỗ,…
  • Tính chống tác động: Sau khi thi công sơn Epoxy mọi người lại thường nghĩ sơn sẽ dễ bị ăn mòn . Nhưng đó là sai lầm , bởi với khả năng chống nhiệt, chống ăn mòn mà sơn có thể chịu được các tác động từ môi trường khắc nghiệt, các hóa chất ăn mòn,…
  • Bảo vệ bề mặt: Kết cấu sơn bền vững từ đó làm giảm được các tác dụng lực và chống thấm nước bảo vệ, tránh nứt, thẩm thấu. Đặc biệt Sơn sàn Epoxy tự san phẳng trên bề mặt sàn nhà xưởng . Chính vì thế Sơn epoxy tự san giúp bảo vệ bề mặt cho nền nhà xưởng khá hiệu quả .

  • Thẩm mỹ cao: Sơn tạo được độ bóng tốt và ít bị phai màu theo thời gian. Ngoài ra, còn dễ vệ sinh sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng tới kết cấu bề mặt sơn. Đối với nền bê tông thì sau khi thi công sơn epoxy sơn nền lên bề mặt thì sơn sẽ tự san phẳng và rất bóng .
  • Ma sát tốt: Bề mặt sàn khi sơn sàn giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Cũng nhưng bám chắc dù nền nhà đang bị ướt. Tuy là dòng sơn Epoxy tự san tốt nhưng sau khi thi công sơn epoxy trên nền bê tông giúp cho bề mặt bóng đẹp nhưng độ ma sát vẫn rất tốt .
  • Giá thành hợp lý: So với các loại sơn cao cấp khác có trên thị trường thì các dòng sơn này đảm bảo mang lại chất lượng tốt và giá tốt hơn. So với các dòng sơn lót epoxy dành cho sơn nền nhà xưởng khác thì nó có mức giá khá cạnh tranh và màu sắc tốt hơn .

 

Các loại sơn Epoxy:

1. Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu này sẽ mang lại chất lượng sàn chịu va đập tốt, chống sự ăn mòn, bám bụi sinh hoạt. Mang tính thẩm mỹ cao về độ bóng láng của mặt sàn nên thường được dùng trong nền nhà ở, gara oto,…

Tuy nhiên, bởi khi kết hợp cùng dung môi dầu mà loại sơn Epoxy này khi thi công sẽ giải phóng khí chứa một số chất độc hại. Thời gian phù hợp để có thể sinh hoạt an toàn là sau 7 ngày thi công.

2. Sơn Epoxy gốc nước

Nắm bắt được các khuyết điểm của loại sơn đầu tiên gốc dầu trên. Sơn Epoxy gốc nước được tiếp nối phát huy các ưu điểm, cải tiến về tính năng đồng thời khắc phục những nhược điểm. Sơn phủ Epoxy gốc nước được cấu tạo kết hợp với dung môi là nước để pha. Khắc phục được nhược điểm lớn nhất của sơn gốc dầu là làm gây hại tới sức khỏe.

Ưu điểm được cải tiến ở loại sơn Epoxy này là khả năng bám dính chắc nhiều loại địa hình khác nhau. Cùng khả năng chống sự ăn mòn từ axit, chống bám bẩn, chống cháy cao hơn loại sơn gốc dầu. Hoàn toàn không có chất độc hại gây ảnh hưởng cho người và quy trình thi công , việc sử dụng sau đó.

Từ đó, người tiêu dùng sử dụng sơn Epoxy cho môi trường có độ ẩm cao, môi trường khắc nghiệt. Bởi những đặc tính trên mà người tiêu dùng đang thay thế chọn sơn Epoxy gốc nước nhiều và phổ biến hơn.

3. Sơn Epoxy không dung môi

Các khả năng nổi bật của sơn Epoxy không dung môi bao gồm : tính chống thấm nước, tác động ăn mòn, kháng khuẩn,… Sơn Epoxy không dung môi được sử dụng rộng rãi trong các môi trường thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện, phòng khám,…

4. Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Trong quá trình sinh hoạt không thể tránh khỏi các tình trạng cháy nổ, rò rỉ nguồn điện. Sơn Epoxy chuyên dụng có thể giúp bạn kiểm soát được tình trạng này. Với khả năng chống cháy, không dẫn điện mà sơn Epoxy chống tĩnh điện phù hợp cho các nơi sản xuất, các cơ sở chứa nhiều máy móc thiết bị.

5. Sơn Epoxy tự san phẳng

Với tính năng kháng khuẩn cao, sơn Epoxy tự san phẳng được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện, phòng khám,… Ngoài ra, thi công sơn EPoxy tự san phẳng có thể thi công theo độ dày yêu cầu, chịu tác động của lực di chuyển từ con người, máy móc, xe đẩy,….

Để nhận báo giá thi công sơn Epoxy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

 • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
 • Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn
 • Kinh doanh: 089 668 4949 – Email: sale@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949