03 lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà xưởng

03 lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà xưởng

Để một công trình xây dựng nhà xưởng hoàn thành đảm bảo chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, chúng ta cần sự đầu tư bài bản và chỉn chu.

Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà xưởng. Trong đó lập dự toán, xin giấy phép và phong thủy và những yếu tố quan trọng. Thông tin chi tiết sẽ được đề cập bên dưới bài viết, mời các bạn tham khảo!

nhà thầu xây dựng

  1. Lập dự toán chi tiết xây dựng nhà xưởng

Đầu tiên, lưu ý cần nhớ khi xây dựng hệ thống nhà xưởng chính là lập kế hoạch và ước tính chi phí. Ngoài chi phí nguyên vật liệu, đơn giá nhân công xây dựng và chi phí thiết kế nhà xưởng là những khoản đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Hiện nay, các nhà xưởng hầu hết được xây dựng theo dạng kết cấu thép tiền chế, trong đó ống thép, xà gồ, tôn là vật liệu chính, chiếm kinh phí lớn trong tổng chi phí xây dựng nhà xưởng.

Để có được bản dự toán chi phí nhà xưởng chính xác nhất cần khảo sát và nắm rõ những điểm chung của đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng, đơn giá phần thô,… Tùy theo khả năng tài chính, quy mô xưởng, mục đích kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp.

Ngoài ra, để có thể hoàn thiện xây dựng khu nhà xưởng thì việc thiết kế, lập hồ sơ hoàn công, hồ sơ xin phép xây dựng,… là rất cần thiết. Nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói, đơn vị thi công từ đầu đến cuối thì bạn cũng cần biết giá chi tiết từng giai đoạn để có thể phán đoán được mức giá nhà thầu đưa ra có phù hợp hay không. Nếu cho thuê theo từng giai đoạn, bạn cũng cần nắm được chi phí tương đối của từng giai đoạn để có thể chia nhỏ chi phí nếu cần.

Tóm lại, dự toán chi phí xây dựng là một trong những lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà xưởng. Điều này cần được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng, kết hợp với việc so sánh với thị trường thì mới có thể đưa ra được mức dự toán phù hợp.

  1. Vấn đề giấy phép xây dựng

Sau khi hoàn thành dự toán và hoàn thành kế hoạch xây dựng cho nhà máy, yếu tố tiếp theo trong số 03 lưu ý cần nhớ khi xây dựng khu nhà xưởng chính là thủ tục xin giấy phép xây dựng. Đối với tất cả các công trình xây dựng với mục đích thương mại, dù quy mô lớn hay nhỏ đều phải xin giấy phép trước khi tiến hành xây dựng.

2.1. Xin giấy phép xây dựng như thế nào?

Trước khi tiến hành xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, bạn cần xác định rõ địa điểm xây dựng là nông nghiệp hay công nghiệp để loại trừ khả năng không được phép xây dựng. Trong khi xác minh diện tích đất, bạn cần hiểu rõ quy trình xin phép để biết khi nào và các bước cần thực hiện.

Hồ sơ và thủ tục xin giấy phép do chính quyền khu vực nơi bạn đang xây dựng tiếp nhận và xử lý. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và được cơ quan xử lý, bạn sẽ cần đợi khoảng 1 tuần để hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và đánh giá.

Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, nhận giấy phép và nộp đủ phí theo thông báo trong giấy hẹn. Nếu hồ sơ còn thiếu hoặc có sai sót cần chỉnh sửa trong quá trình rà soát sẽ được thông báo và chỉnh sửa trong vòng 5 ngày.

Một điều cần đặc biệt lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà xưởng là phải điền đầy đủ thông tin theo quy định. Tìm hiểu sớm bạn sẽ tránh được những thiếu sót, vừa tốn thêm thời gian, vừa làm chậm tiến độ và cản trở người nhận hồ sơ.

2.2. Các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép xây dựng nhà máy

Ngoài việc nắm rõ các thủ tục, giấy tờ cần thiết, bạn còn phải hiểu rõ các quy định của pháp luật có liên quan. Đối với những nhà xưởng nhỏ thì thủ tục thường tương đối đơn giản nhưng đối với những mẫu nhà xưởng tiền chế thì quy định sẽ khắt khe hơn, thủ tục cũng phức tạp hơn, nếu không tuân theo quy định thì sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Cần chú ý đến chất lượng nền đất của công trình đảm bảo không tiềm ẩn nguy cơ sụt lún, ngập úng hoặc liên quan đến các công trình công cộng. Đồng thời, tài liệu của bạn phải được chứng minh là an toàn theo quy định và không được xây dựng sai cho mục đích thương mại.

Các bản vẽ thiết kế và các giấy tờ chuyên môn khác phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

  1. Những lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà xưởng

Phong thủy là một trong những lưu ý quan trọng giúp gia chủ có thể mang lại thuận lợi, may mắn và giàu có trong kinh doanh. Về mặt phong thủy, nhà máy đặc biệt chú trọng đến việc thu hút tài lộc để hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn.

Đảm bảo phong thủy trong xây dựng nhà xưởng mang lại sự may mắn và bình an cho chủ doanh nghiệp

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tuân theo phong thủy khi xây dựng là không bắt buộc nghiêm ngặt. Tất cả các yếu tố phong thủy cần được thực hiện theo đặc thù của đơn vị và lĩnh vực kinh doanh. Không nên nhất nhất tuân theo các yếu tố phong thủy sẽ gây khó chịu và bất tiện trong công việc. Hãy tìm hiểu và áp dụng hợp lý để mọi sự được thuận lợi và thoải mái nhất. 

03 lưu ý cần nhớ khi xây dựng nhà xưởng rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nhớ và thực hiện đúng khi tiến hành. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thêm kiến thức trong thi công và có được một công trình thật sự chất lượng!

—————————-

Nguyên Võ Company là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà thép tiền chế, cung cấp vật tư và thi công sơn Epoxy nhà xưởng, cung cấp vật tư và thi công sơn chống cháy. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu mua vật tư và thi công nhà xưởng của bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

  • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
  • Bộ phận Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949