Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Trong đó có nhu cầu xây dựng nhà xưởng rộng 200m2 để đáp ứng năng lực sản xuất, gia công của các doanh nghiệp. 

Vậy chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 là bao nhiêu? Doanh nghiệp cần lưu ý gì để đạt hiệu quả thi công cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chính xác về vấn đề này!

chi phí xây dựng nhà xưởng
Xây dựng nhà xưởng cần chi phí bao nhiêu
  1. Chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 – cần nắm được các mô hình phổ biến

Khi bố trí nhà máy, việc xác định thiết kế nhà máy như thế nào để phù hợp với hoạt động sản xuất, chế biến của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện. Đồng thời đây cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến các phí tổn khi xây dựng nhà xưởng 200m2.

Dưới đây là một số mẫu nhà xưởng phổ biến đang được ưa chuộng tại các doanh nghiệp hiện nay. Mời các bạn tham khảo để tìm được mẫu nhà xưởng phù hợp với loại hình kinh doanh của mình:

  • Nhà xưởng bê tông cốt thép.
  • Nhà xưởng khung thép tiền chế.
  • Nhà xưởng khối 1, 2 và 3.

Trong số các mẫu nhà xưởng trên, thì nhà xưởng khung thép tiền chế được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Do được xây dựng từ kết cấu thép tiền chế theo bản vẽ kiến ​​trúc quy định nên thời gian thi công rất nhanh, dễ dàng mở rộng quy mô và có mức độ an toàn cao, chắc chắn không thua kém bất kỳ loại hình nhà xưởng nào. Đồng thời, chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 cũng khá phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Top 7 lợi ích của nhà thép tiền chế trong xây dựng nhà xưởng

Nói như vậy nhưng việc lựa chọn hình thức nào còn tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh, tình hình tài chính và mục tiêu của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

  1. Cách tính chi phí xây dựng xưởng 200m2 – bạn đã biết chưa?

Rất khó để tính toán chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2. Bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình nhà xưởng mà doanh nghiệp muốn xây dựng, vị trí – địa hình khu đất xây dựng nhà xưởng, quy mô…

Tuy nhiên, khi bạn đã xác định được một số vấn đề cụ thể như tổng diện tích sàn, mô hình nhà xưởng cần xây dựng,… thì chúng ta có thể ước lượng tổng quát chi phí. Cụ thể như sau:

2.1. Cách tính giá thiết kế nhà xưởng

Chi phí thiết kế (VND) = đơn giá thiết kế (VND) X diện tích đất xây dựng (m2). Trong đó, diện tích đất xây dựng = diện tích đất xây dựng được phép (m2) × số tầng công trình (nếu có).

Đơn giá thiết kế do đơn vị xây dựng báo giá thi công nhà xưởng (tùy theo diện tích nhà xưởng). Ví dụ xây dựng nhà xưởng rộng 200m2 với đơn giá thiết kế là 30.000 VND/m2 thì chi phí thiết kế là: 200 X 30.000 = 6.000.000 VND/m2.

2.2. Cách tính chi phí thi công nhà xưởng 200m2

Tùy từng loại quy mô xây dựng và diện tích đất mà sẽ có chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 sẽ khác nhau. Ví dụ, giá xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế dao động từ 1.700.000 VND đến 2.400.000 VND/m2. Để được báo giá chính xác hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại hotline để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  1. Một vài lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 200m2

Việc xây dựng nhà xưởng cần phải nghiêm túc và chu đáo để đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời khi được tìm hiểu kỹ càng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên tham khảo khi xây dựng nhà máy của mình:

3.1. Phần cơ bản

Nhìn chung với mọi công trình xây dựng thì phần móng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy, khi xây dựng nhà máy cần phải chú ý đảm bảo chất lượng công trình, đặc biệt là phần móng. Nền móng được xây dựng như thế nào phụ thuộc vào vị trí của nhà máy. Ví dụ khi thi công trên nền đất yếu, lầy lội thì phải sử dụng cọc ép, cọc khoan nhồi để gia cố nền móng …

2.2. Địa điểm nhà máy

Ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng và tính chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2, bạn phải chú ý đến vị trí đặt nhà xưởng hợp lý nhất, không chỉ đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất mà còn phải gần nguồn nguyên liệu, đảm bảo vận chuyển. Vận chuyển sản phẩm, hàng hóa thuận tiện, dễ dàng.

3.3. Loại nhà xưởng 

Khi xây dựng nhà xưởng, hãy lưu ý chọn loại phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn. Ví dụ ngành sản xuất cần nguồn sáng lớn thì nên chọn những nhà xưởng có nhiều cửa sổ hoặc mái che trong suốt xung quanh để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

3.4. Thiết kế cột thép nhà xưởng phù hợp

Khi thi công nhà xưởng có diện tích vừa phải dưới 200m2 cần chú ý thiết kế, bố trí cột thép sao cho phù hợp với không gian và diện tích nhà xưởng để tránh thừa hoặc thiếu đầu hai khu vực.

3.5 Thi công sơn nhà xưởng hoàn thiện

Thi công sơn cho nhà xưởng là một trong những khâu quan trọng không thể bỏ qua. Không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà sơn công nghiệp còn giúp bảo vệ nhà xưởng khỏi các tác động ăn mòn từ môi trường ngoài và hoạt động sản xuất. Thi công sơn nhà xưởng bao gồm:

Trên đây là tất cả các vấn đề về chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 mà chúng tôi muốn thông tin đến quý doanh nghiệp. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn!

—————————-

Nguyên Võ Company là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà thép tiền chế, cung cấp vật tư và thi công sơn Epoxy nhà xưởng, cung cấp vật tư và thi công sơn chống cháy. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu mua vật tư và thi công nhà xưởng của bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

  • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
  • Bộ phận Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949