06 lý do nên chọn sơn epoxy tự san phẳng

06 lý do nên chọn sơn epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn có tính tự cân bằng bề mặt, đây là sản phẩm sơn epoxy 2 thành phần cao cấp có tính thẩm mỹ cao cùng khả năng chống chịu lực và kháng mài mòn cao. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Để hiểu hơn về ứng dụng của dòng sơn này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới đây!

6 ưu điểm khi lựa chọn thi công sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy tự san phẳng

Có rất nhiều lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn thi công sơn nền nhà xưởng epoxy tự san phẳng trong các công trình của mình. Một trong số đó chính là loại sơn này có thể mang đến rất nhiều ưu điểm khi được lựa chọn. Cụ thể như sau:

Có khả năng chịu lực tốt

Sơn epoxy  tự san phẳng được đánh giá cao về khả năng chịu lực
Sơn epoxy tự san phẳng được đánh giá cao về khả năng chịu lực

Lựa chọn thi công sàn epoxy có thể mang đến hiệu quả bảo vệ mặt sàn rất cao. Lý do là bởi loại sơn này có tính chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó, khả năng kháng mài mòn cao của sơn cũng giúp mặt sàn luôn được bền đẹp theo thời gian.

Đặc biệt, đối với nền bê tông hay các môi trường hóa chất thì việc lựa chọn sơn epoxy hệệ tự san phẳng sẽ giúp bề mặt nền có được khả năng chống thấm nước, chống thấm dầu rất hiệu quả.

Rất dễ làm vệ sinh

Để thực hiện loại sơn epoxy này thì các đơn vị thi công thường chọn các dòng sơn có khả năng chống bám bẩn và dễ lau chùi như: sơn KCC, sơn Carboline, sơn Jotun… Vì thế, trong quá trình sử dụng, các doanh nghiệp sẽ không gặp khó khăn trong việc lau chùi, làm vệ sinh mặt sàn.

Đây là một trong những ưu điểm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian làm vệ sinh cho các doanh nghiệp mà còn tạo được nét lịch sự, chuyên nghiệp trong không gian làm việc nhờ mặt sàn luôn sáng bóng như mới.

Có tính thẩm mỹ cao

Công trình hoàn thiện đẹp mắt
Công trình hoàn thiện đẹp mắt

Khi sơn, bề mặt nền sẽ không có tì vết. Vẻ sáng bóng, mượt mà của nền nhà không chỉ mang đến nét thẩm mỹ cho không gian được thi công mà còn mang đến tính sang trọng cho doanh nghiệp. Yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp “ghi điểm” rất cao trong mắt đối tác hay khách hàng của mình.

Dễ thi công

Nếu nói đến ưu điểm khi thi công sơn nền nhà xưởng epoxy tự san phẳng thì không thể bỏ qua yếu tố dễ thi công. Phương pháp này không chỉ không phức tạp, thời gian thi công nhanh chóng mà còn không cần nhiều máy móc. Thường thì các đơn vị thi công chỉ cần sử dụng một số loại máy móc cơ bản như: cọ, súng phun sơn, rulo,…và thực hiện đúng theo quy trình thi công sơn epoxy là có thể làm được.

An toàn tuyệt đối

Sơn epoxy tự san phẳng có mức độ an toàn lý tưởng
Sơn epoxy có mức độ an toàn lý tưởng

Không ít người vẫn đang băn khoăn việc sử dụng sơn liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không. Câu trả lời là KHÔNG. Loại sơn này có tính kháng khuẩn rất cao.  Vì thế, các loại nấm mốc sẽ không thể phát triển được ở điều kiện môi trường này. Đó là lý do mà ở các môi trường phòng sạch hay cần đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thường lựa chọn thi công sơn epoxy tự san phẳng.

Tiết kiệm chi phí

Giá thành dịch vụ luôn là điều được nhiều người quan tâm khi chọn thi công sơn nền nhà xưởng epoxy tự san phẳng. Thực tế thì so với các loại sơn epoxy khác thì đây là loại sơn có chi phí dịch vụ hợp lý nhất so với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Điều này có được là do thời gian thi công nhanh, phương pháp sơn đơn giản nên tất nhiên là giá cả dịch vụ cũng sẽ không cao. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp thì hiệu quả tiết kiệm chi phí sẽ còn vượt trội hơn rất nhiều.

Ứng dụng của sơn epoxy tự san phẳng

Các ứng dụng nổi bật của sơn epoxy tự san phẳng
Các ứng dụng nổi bật của sơn tự san phẳng

Với đặc điểm và tính năng trên, hệ sơn epoxy tự san phẳng được ứng dụng vào các lĩnh vực:

  • Phòng thử nghiệm, phòng vô trùng, phòng máy tính.
  • Phòng làm việc, phòng máy điều khiển, phòng lưu trữ.
  • Bệnh viện, xưởng dược GMP, xưởng thực phẩm.
  • Xưởng may mặc, nhà máy sợi, nhà máy quang học.
  • Xưởng điện tử, dệt và  các loại hàng gia công nói chung khác.

Từ những đặc điểm của sơn epoxy tự san phẳng, có thể thấy thi công dòng sơn này chính là giải pháp tuyệt vời trong điều kiện ăn mòn khắc nghiệt. Thế nên tùy theo nhu cầu và môi trường sử dụng, mà chúng ta nên ra quyết định chọn phương pháp tốt nhất. Nếu cần tư vấn hãy nhấc máy lên gọi cho Nguyên Võ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949