Tại sao khách hàng ưa chuộng sơn epoxy kháng axit?

Tại sao khách hàng ưa chuộng sơn epoxy kháng axit?

Ngoài các yêu cầu ngăn bụi, sơn epoxy kháng axit còn đảm bảo về đặc tính kháng khuẩn. Sau một thời gian, sàn được khử trùng bằng tia cực tím nên tiến hành sơn phủ một lớp sơn epoxy chịu axit để hạn chế những tổn hại do hóa chất gây ra cho sàn. Dưới đây là lý giải vì sao sơn epoxy kháng axit lại được khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay!

Sơn epoxy kháng axit là gì? 

Sơn epoxy kháng hoá chất là loại sơn như thế nào?
Sơn epoxy kháng hoá chất là loại sơn như thế nào?

Sơn epoxy kháng axit là loại sơn epoxy 2 thành phần chịu axit, ngoài các đặc tính như chịu lực và chịu mài mòn, sơn epoxy chịu axit còn có khả năng chống lại các loại axit, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó điển hình là nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất pin, phòng thí nghiệm,… 

Tại sao sơn epoxy chịu axit lại được khách hàng ưa chuộng như vậy?

Đầu tiên, sơn epoxy kháng axit dòng sản phẩm sơn epoxy thân thiện với môi trường. Lớp phủ epoxy này có độ cứng tuyệt vời, độ mài mòn cao, va đập và độ bền cực cao, làm cho nó trở thành một sản phẩm tuyệt vời, đáp ứng các tiêu chí trong cuộc sống hiện đại.

Hiện tại, sơn epoxy kháng axit được sử dụng trên bề mặt sàn bê tông có môi trường hóa chất, axit cao, đồng thời chịu tải trọng lớn. Không chứa dung môi và có mùi nhẹ, khả năng chống mài mòn tốt. Sơn epoxy chống axit được sử dụng rất tốt trong các môi trường như: phòng thí nghiệm, công trình điện hạt nhân, bệnh viện, linh kiện điện tử, nhà máy hóa chất, tên lửa, v.v. pha chế dược phẩm 

Tính chất của sơn epoxy chịu axit 

Về cơ bản, tính chất của sơn epoxy chịu axit như sau:

  • Độ bám dính tốt, chống rỉ và chống ăn mòn, không cháy. 
  • Màng sơn có độ bền, độ cứng và khả năng chống mài mòn tốt. 
  • Chịu được dung môi, dầu mỡ, axit clohydric và khí ẩm. 
  • Tạo thành màng sơn chắc, đẹp, bóng và đều, có độ cứng cao, chịu áp lực và chống mài mòn tốt. 
Các đặc tính của sơn epoxy kháng axit
Các đặc tính của sơn epoxy kháng axit

Quy trình thi công sơn epoxy kháng axit cho sắt thép

Thi công sơn epoxy kháng axit cho sắt thép là một hình thức phổ biến hiện nay. Thế nên quy trình thi công đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Mặc dù sở hữu kết cấu đẹp hoàn hảo đáp ứng yêu cầu bảo vệ trong điều kiện ăn mòn cao nhưng cần thực hiện đúng quy trình sơn sắt thép mới có thể đảm bảo khả năng chống axit tốt của kết cấu thép. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1. Hút bụi sàn tạo độ nhám và bám chắc cho sàn bê tông bám dính tốt với lớp sơn epoxy. 

Bước 2: Làm sạch bề mặt sàn bằng máy hút bụi hiệu quả. Đây là bước cần thiết trong quy trình làm việc để có được bề mặt sơn bóng đẹp cần được làm sạch kim loại. Với những phương pháp đặc biệt. Đối với kết cấu thép nhà xưởng, sử dụng phương pháp phun cát hoặc phun tia theo tiêu chuẩn SA 2.0 trở lên. Để loại bỏ rỉ sét với một lượng nhỏ kim loại, hãy sử dụng cát, đĩa, máy mài và bàn chải sắt. Để sử dụng bền lâu và đảm bảo màu sắc bóng đẹp. Loại bỏ các vết bẩn có thể gây ăn mòn kim loại, chẳng hạn như vết axit, vết nước, vết dầu mỡ, v.v. Ngăn chặn khả năng bị oxy hóa nếu bám lâu ngày trên bề mặt. 

Bước 3. Thi công sơn lót để tạo bề mặt tiếp giáp giữa sàn bê tông và lớp sơn phủ trên cùng. 

Bước 4. Dùng mồi bằng vật liệu đặc biệt, vá các lỗ hổng và vết nứt trên bề mặt sàn. 

Bước 5. Thi công sơn epoxy chịu axit – lớp 1 

Bước 6. Thi công lớp 2 sơn epoxy chịu axit – hoàn thiện. 

Mua sơn epoxy chống axit ở đâu? 

Nên mua sơn epoxy kháng axit ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Nên mua sơn epoxy kháng axit ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Thời điểm hiện tại, Nguyên Võ là một trong những công ty được nhiều khách hàng tin tưởng khi chọn mua và thi công sơn epoxy kháng axit. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sơn epoxy chịu axit chất lượng cao, đi kèm dịch vụ chuyên nghiệp. Sở dĩ chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam là chúng tôi luôn: 

  • Duy trì và nỗ lực củng cố và phát triển mọi mặt: chất lượng sản phẩm, chất lượng công trình, giá trị thương hiệu … 
  • Đẩy mạnh và thúc đẩy củng cố các thế mạnh hiện có của công ty về chất lượng, giá cả cạnh tranh và đa dạng hóa dịch vụ.  
  • Đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu. 
  • Tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực.
  • Đảm bảo tiến độ, cam kết chất lượng công trình, thực hiện đầy đủ chính sách bảo hành cho khách hàng. 

Trên đây là những thông tin về sơn epoxy kháng axit mà bạn có thể làm quen trước khi lựa chọn. Quý khách có nhu cầu mua và thi công bộ sơn này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949