Các loại cát trong xây dựng – cát xây dựng

Các loại cát trong xây dựng – cát xây dựng

Cát là một trong những thành phần quan trọng nhất tạo nên một công trình xây dựng vững chắc và bền bỉ. Mỗi loại công trình sẽ sử dụng các loại cát khác nhau. Sau đây là các loại cát xây dựng:

 cát xây dựng

  1. Cát phù sa / cát sông

Loại cát này thường có ở gần các bờ sông, suối. Nó là một loại cát trắng xám chất lượng tốt được sử dụng trong bê tông và xây dựng. Bên cạnh đó, cát phù sa cũng có thể được sử dụng để trát tường, xây gạch. Cát phù sa có hình dạng hạt tốt hơn với kết cấu mịn, bao gồm 5-20% hàm lượng phù sa. Giá cát phù sa cũng tương đối rẻ.

cát xây dựng

  1. Cát bê tông

Nó là một loại cát được làm từ bê tông nghiền với hỗn hợp nhựa đường và xi măng. Nó được nghiền trong các hầm đá và được lọc để loại bỏ các mảnh đá lớn. Cát bê tông được sử dụng làm cát san lấp lớp nền, đường đi bộ,… Khi trộn với xi măng và nước, tạo thành một hỗn hợp bê tông để lấp đầy khoảng trống giữa các cốt liệu thô.

  1. Cát san lấp

Đúng như tên gọi, loại cát này chủ yếu được sử dụng để san lấp. Cát san lấp là vật liệu cơ bản chính để đổ bê tông, lấp các lỗ lớn, lát nền,… Ngoài ra, trong khi xây dựng ở những khu vực ẩm ướt, hố trũng, cát san lấp giúp giải quyết các vấn đề về mặt phẳng.

  1. Cát thô

Cát thô có thể dễ dàng trộn với nước, cốt liệu và thậm chí cả xi măng để tạo thành các kết cấu bê tông lớn. Cát thô lý tưởng cho các đường ống và hệ thống tự hoại. Bên cạnh đó làm vật liệu nền cho các tấm bê tông hoặc máy lát bê tông, cát kéo cho đường và vỉa hè. Đất thô này còn được sử dụng để trộn với lớp đất mặt và lớp đất mùn, tạo thành vật liệu bón thúc cho các bãi cỏ.

  1. Cát mịn

Loại cát phổ biến nhất được sử dụng để trát tường giúp hoàn thiện từng góc cạnh của ngôi nhà là cát mịn. Sử dụng cát mịn để tô trát giúp cho bức tường mịn hơn và chắc chắn hơn từ bên trong. Cát min kết hợp với cát thô để làm cho tường cứng chắc hơn và chịu được các kết cấu xây dựng nặng.

  1. M-Sand – Cát công nghiệp

Cát công nghiệp M-Sand là một loại cát được sản xuất trong nhà máy và đóng vai trò thay thế cho cát phù sa để xây dựng hoàn thiện. Cát công nghiệp được sản xuất với chất lượng tốt theo yêu cầu cho bất kỳ loại công trình nào. Sản phẩm cát được chế biến bằng cách nghiền nhỏ đá granit cứng. Các hạt cát có góc cạnh, được sản xuất nhân tạo, dễ dàng tìm thấy trên thị trường.  

Đối với bất kỳ loại bề mặt sàn hoặc đất nền nào, cát nên được trộn với các vật liệu khác theo đúng tỷ lệ để có thể đạt được hiệu quả kỹ thuật tốt nhất. Yếu tố quan trọng để xem xét chọn loại cát xây dựng công trình là phải kiểm tra tỷ lệ của đá và các tạp chất khác có trong cát.

Nguyên Võ Company là đơn vị chuyên cung cấp các loại cát xây tô, cát san lấp. Liên hệ 089 669 4949 để nhận báo giá chi tiết.

Xem thêm: https://nguyenvo.vn/2021/05/21/cat-xay-dung-cung-cap-va-van-chuyen-cat-xay-dung/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949