CÁCH ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA SÀN BÊ TÔNG

CÁCH ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA SÀN BÊ TÔNG

Sàn bê tông – vật liệu được sử dụng làm sàn nhà, nhà kho, xưởng sản xuất, nhà máy…

Ưu điểm của sàn bê tông

  • Độ bền và độ đàn hồi cực tốt: Giúp cho sàn nhà bạn tránh được những tác động khách quan sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng.
  • Tuổi thọ cao
  • Sàn bê tông hiện nay có thể thi công với nhiều màu sắc khác nhau thay vì chỉ màu xám như trước đây

Nhược điểm của sàn bê tông

  • Sàn bê tông là một mặt cứng. Chính vì vậy, chúng cũng sẽ kéo theo một vài vấn đề nhỏ cho bạn.
  • Nếu bạn chẳng may bị ngã xuống sàn, tất nhiên là gây đau đớn hơn sàn bằng các chất liệu khác như gỗ…
  • Không thoải mái như các vật liệu khác là nhược điểm khiến nhiều người chần chừ khi nghĩ đến sàn bê tông. Tất nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được bằng cách trải thảm.
  • Nếu đánh bóng sàn nhà bê tông không đúng quy trình, tiêu chuẩn thì rất dễ khiến cho độ ẩm xâm nhập gây nấm mốc và vết nứt cho sàn.

 

Những lưu ý trước khi sử dụng sàn bê tông

Nếu đã quyết định sử dụng sàn bê tông, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau:

Cần có sự hiểu biết nhất định về sàn bê tông và cách đánh bóng sàn bê tông.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến sàn bê tông thông qua người thân, bạn bè, những người đã từng sử dụng. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích nhất từ họ. Đơn giản hơn, chỉ cần vài cú click chuột trên mạng, bạn có thể tìm ra mọi thứ mình muốn. Thế nhưng, tốt nhất là bạn vẫn nên đến trực tiếp các cửa hàng để tìm hiểu thông tin một cách chính xác.

Nắm bắt rõ những thông tin về sàn bê tông

 

Đó là về giá cả, chất lượng sản phẩm, quy trình thi công… Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững các thông tin này, trước khi quyết định sử dụng sàn bê tông.

Một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ của sàn bê tông chính là chất lượng, trình độ chuyên môn của đơn vị thi công. Bên cạnh đó là công đoạn xử lý sau khi hoàn thành đổ nền bê tông. Một số phương án xử lý sau cho nền bê tông để tăng tuổi thọ cho nền:

Phủ sáp và đánh bóng sàn bê tông 3-9 tháng/lần bằng chất làm sạch trung tính định kỳ, nhằm đảm bảo cho bề mặt luôn bóng đẹp như mới.

Sơn epoxy cho sàn

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của sàn bê tông (làm nhà kho, xưởng sản xuất thực phẩm, phòng thí nghiệm,…) mà có phương án chọn dòng sơn epoxy và phương án thi công sơn Epoxy thích hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949