Đây là những thông tin bạn cần biết về sơn epoxy chống axit

Đây là những thông tin bạn cần biết về sơn epoxy chống axit

Sơn epoxy chống axit là một trong những dòng sơn phổ biến và có tính ứng dụng cao trong các công trình công nghiệp hiện nay. Vậy đây là loại sơn như thế nào? Đặc điểm ra sao? Được ứng dụng trong hoàn cảnh nào? Nếu sơn epoxy chống axit là vấn đề mà bạn đang quan tâm thì hãy nhanh tay lăn chuột xuống dưới cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 1. Hiểu hơn về sơn epoxy chống axit

Sơn epoxy chống axit – Sơn epoxy kháng axit là dòng sơn 2 thành phần, ngoài đặc tính chống mài mòn, chống lực, nó còn có đặc điểm nổi bật là chống được nhiều loại axit khác nhau. Từ các loại hóa chất thông thường đến hóa chất khắc nghiệt, chúng đều chứng tỏ được đặc điểm chống chống vượt trội của mình.

Sơn sẽ được chia thành các dòng cho các mục đích sử dụng khác nhau như chống hóa chất cho tường, trần, bê tông hay sàn thép. Các dòng sản phẩm này có khả năng chống lại các tác động của môi trường.

sơn epoxy chống axit

Thông thường, sơn epoxy kháng axitsơn epoxy tự san phẳng. Nó hoạt động bằng cách san phẳng bề mặt sơn theo các độ dày khác nhau. Sau khi trộn đều hai thành phần, đổ lên sàn bê tông có độ dày ít nhất từ ​​2mm trở lên, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh độ dày của màng sơn theo cấp độ.

Lớp sơn thứ hai có khả năng chống axit cho tường và trần bê tông hoặc kim loại. Trước khi phủ các bề mặt này cần phải sơn một lớp sơn lót, và quy trình sơn chuẩn nhất là sơn một lớp sơn lót và hai lớp sơn epoxy.

Sơn epoxy chống axit là loại sản phẩm sơn epoxy gần gũi với môi trường. Loại sơn này có độ cứng tuyệt vời, khả năng chống mài mòn cao, chống va đập và độ bền cực cao, làm cho nó trở thành một mặt hàng hoàn hảo. Đối với sàn bê tông chống tác động của môi trường hóa chất, nồng độ axit cao, đồng thời chống tải trọng lớn. Không chứa dung môi, mùi nhẹ và chống mài mòn tốt.

 1. Điểm danh những điểm của sơn epoxy kháng axit

Ngoài những đặc điểm nổi bật của dòng sơn epoxy, sơn epoxy chống axit còn có những đặc điểm nổi bật riêng:

 • Độ bám dính tốt, chống rỉ sét. Chống ăn mòn cao và không bắt lửa.
 • Màng sơn có độ dẻo dai tốt, độ cứng và khả năng chống ma sát cao.
 • Khả năng chống dung môi, mỡ, axit, muối và khí ẩm tốt.
 • Có màng sơn dai, bóng và phẳng đẹp.
 • Sơn epoxy kháng axit được ưa chuộng vì những đặc tính tuyệt vời của chúng.
 • Lớp phủ chống hóa chất được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt là trong môi trường nhiệt độ cao.
 • Chống được nhiều nồng độ cao của hóa chất và sự ăn mòn của chúng.
 • Có thể chống được môi trường ngâm hóa chất trong thời gian dài.
 • Sơn cho nhiều bề mặt khác nhau như bê tông hay sắt thép, kim loại…
 1. Ứng dụng của sơn epoxy chống axit trong đời sống

Ngoài khả năng chống tạo bụi, các nhà máy dược phẩm cũng có các vấn đề về đặc tính kháng khuẩn. Do đó, nhà máy sản xuất sẽ được khử trùng thường xuyên bằng đèn UV. Vì vậy, cần phải sơn một lớp sơn epoxy chống axit.

Sơn epoxy chống axit phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Ví dụ: phòng thí nghiệm, dự án bất động sản hạt nhân, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy hóa chất, nhà sản xuất tên lửa, nhà máy bia, nhà máy dược phẩm.

Trên đây là những thông tin liên quan của sản phẩm sơn epoxy chống axit. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về dòng sản phẩm này. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!

—————————-

Nguyên Võ Company là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà thép tiền chế, cung cấp vật tư và thi công sơn Epoxy nhà xưởng, cung cấp vật tư và thi công sơn chống cháy. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu mua vật tư và thi công nhà xưởng của bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

 • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
 • Bộ phận Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949