Làm thế nào để có được độ bóng sơn epoxy phù hợp?

Làm thế nào để có được độ bóng sơn epoxy phù hợp?

Bạn tìm hiểu về sơn epoxy và khi thi công công trình bạn không có độ bóng như mong muốn? Bạn không biết vấn đề nằm ở đâu và cách khắc phục như thế nào? Thế thì, chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề “Làm thế nào để có được độ bóng sơn epoxy phù hợp?” qua bài viết bên dưới đây. Đó chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích và thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ!

Yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bóng của sơn epoxy

Yếu tố nào quyết định độ bóng của sơn epoxy?
Yếu tố nào quyết định độ bóng của sơn epoxy?

Độ bóng sơn epoxy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và phần lớn nằm ở kỹ thuật của đơn vị thi công. Việc nắm bắt được các yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng có được công trình như ý. Chi tiết như sau:

Bề mặt công trình

Về cơ bản, bề mặt bê tông càng mịn thì độ bóng của lớp sơn epoxy càng cao và ngược lại. Thế nên, nếu muốn sở hữu bề mặt sơn epoxy bóng đẹp thì việc chuẩn bị bề mặt là một vấn đề vô cùng quan trọng. 

Theo lẽ tự nhiên, sàn càng bóng sẽ càng đẹp nhưng, nếu sàn bê tông quá bóng thì cần chú ý: Nếu sàn quá bóng thì phải xử lý tạo nhám, nếu không sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc đánh bóng quá nhiều sẽ làm giảm độ bám dính của 2 lớp sơn và dẫn đến công trình của bạn bị bong tróc sau vài tháng kể cả những tác động cơ bản như đi lại, xe tải nhỏ, … 

Các loại sơn xây dựng và quy trình pha sơn 

Chất lượng và chủng loại sơn cũng ảnh hưởng nhiều đến độ bóng của sàn
Chất lượng và chủng loại sơn cũng ảnh hưởng nhiều đến độ bóng của sàn

Có thể bạn chưa biết, loại sơn sử dụng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ bóng của màng sơn sàn trong nhà xưởng. Sơn epoxy tự san phẳng mang lại bề mặt nhẵn, đều và có độ bóng cao hơn nhiều so với sơn epoxy dạng lăn. 

Ngoài ra, độ bóng của sơn cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình pha màu. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng phải cẩn thận trong việc pha trộn hai thành phần này. Khi quá trình trộn 2 thành phần chính xác nhất sẽ mang đến cho công trình của bạn độ bóng đẹp nhất. 

Kỹ năng của công nhân trực tiếp thi công 

Rất rõ ràng, không ai có thể có một công trình đẹp, mỹ mãn và rực rỡ, nếu đội ngũ thi công không lành nghề và làm việc chuyên nghiệp. Không những đảm bảo chất lượng công trình, việc chọn được đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp còn giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí thi công. 

Khi có ý định thi công sơn epoxy cho công trình của mình, bạn cần lựa chọn một nhà thầu sơn chuyên nghiệp. Đây là điều rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý nếu bạn muốn có dự án sàn epoxy như mơ ước của mình. 

Làm thế nào để bạn có được một sàn epoxy sáng bóng đẹp? 

Bí quyết để có được sàn epoxy bóng đẹp
Bí quyết để có được sàn epoxy bóng đẹp

Để có được độ bóng sơn epoxy vừa phải, đảm bảo chất lượng sử dụng, đơn vị thi công cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Cần chú ý đến quá trình đổ bê tông nhà xưởng, nhất là chất lượng bề mặt nếu bạn muốn thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng với chi phí tiết kiệm nhất. Bởi vì có rất nhiều nền nhà xưởng là nền đất ẩm ướt, đôi khi nhiễm phèn, mặn,… và tất nhiên nếu bạn thi công sơn epoxy thì hậu quả khó lường. Chưa kể chi phí sửa chữa sau này cao hơn nhiều, trước mắt đã cũng gây trở ngại rất nhiều cho người sử dụng. 
  • Khi thi công sơn epoxy cho sàn bê tông, sàn bê tông phải được chà sạch bằng bay công nghiệp. Chú ý chà sàn bê tông càng kỹ càng tốt để tăng độ sáng bóng của sơn sàn và chú ý lau sàn vì sàn bê tông bị khô. 
  • Chất lượng bê tông tối thiểu 250.
  • Thực hiện cẩn thận quá trình đổ bê tông theo đúng quy trình. 
  • Giám sát cẩn thận nhà thầu xây dựng theo quy trình đã thương lượng. 

Khi bạn nắm được các yếu tố quyết định độ bóng sơn epoxy, bạn sẽ dễ dàng chọn được một đơn vị thi công đáng tin cậy. Ngoài ra, việc trang bị kiến thức về thi công sơn nói chung sẽ giúp bạn biết những bước xây dựng nào cần thực hiện vào những thời điểm quan trọng. Từ đó có biện pháp giám sát thi công giúp đội thi công tập trung hơn, tránh tình trạng lười biếng hay thi công cẩu thả vì không có người giám sát!

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết làm sao để có được độ bóng sơn epoxy phù hợp rồi đúng không nào? Nếu vẫn còn những thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm, Nguyên Võ cam kết sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949