Phân biệt sơn epoxy thật giả chính xác nhất!

Phân biệt sơn epoxy thật giả chính xác nhất!

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội và trở thành giải pháp tối ưu cho nền nhà xưởng. Chính vì nhiều lợi ích của nó mà người tiêu dùng ngày càng tin dùng sơn epoxy cho các công trình của mình. Lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng của sơn epoxy chính hãng, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sơn epoxy giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến công trình. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách chọn mua sơn epoxy chính hãng và cách phân biệt sơn epoxy thật giả hiệu quả nhé. 

Lý do cần phân biệt sơn epoxy thật giả

Sơn epoxy được xem là loại sơn phủ sàn công nghiệp trong các nhà máy, cơ sở nghiên cứu, bệnh viện, v.v. Sơn sở hữu nhiều tính năng ưu việt so với các dòng sơn truyền thống như dễ dàng vệ sinh, cách nhiệt, cách điện, tính thẩm mỹ cao và chi phí hợp lý. 

Vì sao cần phân biệt sơn epoxy thật giả?
Vì sao cần phân biệt sơn epoxy thật giả?

Thị trường phụ phẩm công nghiệp ngày càng sôi động tất yếu trở thành cơ hội cho việc sản xuất, buôn bán hàng giả trà trộn và lan rộng. Việc không phân biệt sơn epoxy thật giả sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến công trình, gây lãng phí và ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín của sản phẩm sơn epoxy chính hãng. Trong đó, thiệt hại mà bạn sẽ nhận thấy rõ nhất khi mua phải sơn epoxy giả, kém chất lượng đó là: 

Gây lãng phí lớn về tiền bạc và thời gian: Chi phí mua sơn và thuê thợ thi công là không nhỏ nên nếu mua phải hàng giả. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình thi công, dẫn đến việc xây dựng lại hoàn toàn. Đồng thời, công tác xử lý sơn kém chất lượng trên bề mặt sàn lại càng làm tốn thêm chi phí và thời gian. 

Sàn nhà bị bong tróc sơn, tuổi thọ công trình bị rút ngắn: Sơn epoxy giả, nhái thường sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc và được bán trên thị trường. Nếu mua phải loại sơn này, nền nhà xưởng rất dễ bị bong tróc do sơn kém chất lượng. 

Phai màu, mất tính thẩm mỹ: Sơn epoxy chính hãng chất lượng cao luôn đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất cho công trình với màu sắc đậm và rõ, độ bóng và dễ lau chùi. Ngược lại, sơn epoxy giả với thành phần không đạt tiêu chuẩn sẽ phai màu và trông hơi loang lổ hơn so với sơn thông thường. 

Độ bám dính và bám sàn rất kém: Trước khi sơn epoxy, thợ thi công phải xử lý sàn sao cho sơn bám dính và bám dính tốt nhất vào sàn khi sơn. Tuy nhiên, nếu chẳng may mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng thì dù sàn có được xử lý nhưng vẫn rất khó sơn do độ bám dính kém. Hoặc sau một thời gian ngắn lớp sơn bong nhanh gây tốn kém. Thậm chí nếu bạn muốn sơn lại thì lại tốn thêm chi phí và thời gian để sửa chữa lớp sơn cũ kém chất lượng.

Do vậy, có thể thấy công tác phân biệt sơn epoxy thật giả để mua được sản phẩm chất lượng phục vụ công trình là vô cùng quan trọng. 

Cách nhận biết sơn epoxy 

Cách để phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả
Cách để phân biệt sơn epoxy thật và sơn epoxy giả

Vì những lý do trên, khách hàng cần trang bị những kinh nghiệm để phân biệt sơn epoxy thật giả rõ ràng. Chi tiết các tiêu chí như sau: 

  • Tên và địa chỉ nhà sản xuất sơn rõ ràng.
  • Tên sản phẩm được in rõ ràng, nổi bật. 
  • Tỷ lệ pha trộn và hướng dẫn sử dụng. 
  • Thông số kỹ thuật chính xác. 

Tuy nhiên, đây chỉ là cách phân biệt sơn epoxy thật giả cơ bản, thực tế phải kết hợp với các phương pháp khác, bởi kỹ thuật làm giả hiện đại rất tiên tiến. Thậm chí có trường hợp màu bên trong là giả nhưng bên ngoài lại giống y như thật. Lúc này, chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau: 

Phân biệt sơn epoxy thật sơn giả theo khối lượng: Khối lượng sơn epoxy chính hãng luôn đúng theo khối lượng ghi trên vỏ hộp. Một số công ty không ngại quét ít sơn lên hộp để làm nhẵn các hộp khác rồi đóng gói lại cẩn thận. Do đó, khi mua sơn, bạn phải kiểm tra kỹ khối lượng của sơn. 

Thùng sơn epoxy khi mua về không được có dấu hiệu cạy nắp: Như đã nói ở trên, đây là dấu hiệu của việc sơn trong thùng không đúng quy cách và san lấp với các thùng khác để trục lợi, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín của hãng sơn. 

Phân biệt sơn epoxy thật giả sau ngày hết hạn sản phẩm: Sơn epoxy hết hạn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình nên khi mua sơn bạn nên xem kỹ giấy tờ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sơn hạn sử dụng.

Địa chỉ cung cấp sơn epoxy chính hãng chất lượng

Địa chỉ cung cấp sơn epoxy tin cậy
Địa chỉ cung cấp sơn epoxy tin cậy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp và bán sơn epoxy. Nguyên Võ tự hào là nhà cung cấp sơn epoxy và dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, với mục tiêu tạo ra chất lượng vượt trội và giá trị gia tăng cho người tiêu dùng, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ mang lại lợi ích tuyệt vời: 

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, năng động, linh hoạt. Sản phẩm 
  • Tất cả các sản phẩm đều là sơn chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 
  • Dụng cụ, thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại. 
  • Cập nhật xu hướng, phát triển sáng tạo. 
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. 

Vừa rồi là những thông tin phân biệt sơn epoxy thật giả. Chúng tôi hy vọng qua bài chia sẻ bạn sẽ chọn được sản phẩm sơn epoxy chính hãng chất lượng cho mình. Để biết thêm thông tin về sơn epoxy và các dịch vụ thi công, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949