Cách chọn màu sơn nhà may mắn và thịnh vượng

Cách chọn màu sơn nhà may mắn và thịnh vượng

Truyền thống người Việt chúng ta rất đề cao phong thủy. Một ngôi nhà đẹp thôi là chưa đủ, mà quan trọng nhất vẫn là mang đến may mắn và thịnh vượng. Do đó, trong xây dựng, việc chọn vật liệu và màu sắc sơn được coi là quan trọng hàng đầu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi cung cấp thông tin về cách chọn màu sơn nhà để giúp bạn có được màu sơn phù hợp để thu hút may mắn và tài vận. Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao nên chọn sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy?

Xây nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi xây nhà, gia chủ rất quan tâm đến việc chọn màu sơn của ngôi nhà, đặc biệt là lựa chọn theo đúng phong thủy.

Vì sao phong thuỷ lại quan trọng khi chọn sơn nhà?
Vì sao phong thuỷ lại quan trọng khi chọn sơn nhà?

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy không những giúp không gian trở nên sang trọng mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Vậy đối với việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?

Cách tính cung mệnh theo năm sinh của gia chủ

Trái Đất được cấu tạo bởi 5 yếu tố chính là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đi kèm với nó là các yếu tố phụ như Phong – Lôi – Điện để tạo ra môi trường sống của chúng ta. Trong đó, 5 yếu tố chính được gọi là Ngũ hành: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa, Hành Thổ.

Ngũ hành trong phong thuỷ
Ngũ hành trong phong thuỷ

Mỗi một năm sẽ có một hành đại diện và 5 hành theo một chu kỳ 2 năm một lần mà luân phiên hóa chuyển. Người sinh ra trong năm nào thì bản mệnh của họ sẽ là hành của năm đó. chính vì vậy khi muốn chọn sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ hãy chọn theo mệnh của mình. Thông tin chi tiết màu sắc cho từng mệnh sẽ được thông tin chi tiết bên dưới!

Cách chọn màu sơn nhà theo mệnh

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính cách giỏi sắp xếp, ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Đây cũng là người biết nhìn xa trông rộng, do đó khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các gam màu vàng nhẹ nhàng, ánh kim, màu xám.

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách tốt với khả năng quyết định nhanh chóng. Đây là kiểu người có lý tưởng, sáng tạo, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, gia chủ mệnh Mộc rất hợp với những màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà…

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách giao tiếp tốt, năng khiếu ngoại giao, có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Do đó các màu gam lạnh như xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, xanh denim, da trời, rất hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn cho ngôi nhà của gia đình mình.

cách chọn màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh thuỷ
Màu sơn phù hợp cho người mệnh thuỷ

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn, gia chủ có thể chọn các màu như màu xanh lá (mà tương sinh), màu đỏ, hồng, tím, nâu, hồng cam (màu tương hợp). Đây là những màu hợp với người mệnh Hỏa có tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và mạnh mẽ.

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu. Gia chủ nên lựa chọn những màu này để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Những màu sơn không nên sử dụng để sơn nhà

Màu đen: Không dễ để tìm thấy được một không gian sử dụng sơn màu đen bởi tâm lý người Việt không đề cao màu này. Hơn nữa, sơn tường màu đen rất khó để đạt được giá trị thẩm mỹ. Trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, nếu thi công cho trần, mái là cực kỳ không tốt, dù đó là sơn chống thấm kháng khuẩn đi chăng nữa. Trong trường hợp muốn sử dụng sơn màu đen, hãy khéo léo kết hợp với sơn màu trắng để tạo sự tương phản và giảm sát khí cho không gian nhà ở.

Màu xanh dương: Giống như màu đen, màu xanh dương cũng tượng trưng cho nước, vì vậy, nếu lạm dụng quá nhiều sơn màu xanh dương cho ngôi nhà sẽ không tốt. Trường hợp vẫn yêu thích màu này, gia chủ có thể chọn góc tường hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương nhằm phát huy hiệu quả ý nghĩa mà màu xanh dương mang lại.

Ngôi nhà là nơi sinh sống và phát triển lâu dài nên chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng màu sơn để thu hút được vận may và tài khí. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với Nguyên Võ nhé!

One thought on “Cách chọn màu sơn nhà may mắn và thịnh vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949