Quy trình thi công sơn epoxy chuẩn chất lượng

Quy trình thi công sơn epoxy chuẩn chất lượng

Thi công sơn epoxy là một công đoạn quan trọng giúp hoàn thiện công trình, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ bền cho sàn nền bê tông. Dù lựa chọn một loại sơn epoxy chất lượng nhưng quy trình thi công sơn không đảm bảo thì công trình vẫn không thể đạt chất lượng như mong muốn.

Nếu thi công sơn công nghiệp epoxy là vấn đề mà bạn đang quan tâm thì hãy xem hết bài viết dưới đây nhé!

thi công sơn epoxy
Sơn epoxy cho sàn nền bê tông cần đảm bảo đúng quy trình

1. Chuẩn bị trước khi bắt đầu thi công sơn công nghiệp epoxy

Trước khi bắt tay vào việc thi công sơn epoxy, chúng ta cần chuẩn bị chỉn chu và hoàn thiện mọi thứ. Khâu chuẩn bị gồm 2 hạng mục:

  • Kiểm tra, đánh giá tình trạng bề mặt bê tông – nơi thi công sơn epoxy.
  • Tiến hành khảo sát và xử lý các vấn đề của bề mặt để tạo nền tảng tốt nhất khi sơn. 

Để đảm bảo 2 hạng mục này, người thi công cần lưu ý 5 tiêu chí dưới đây:

1.1 Xem xét mác bê tông trước khi thi công

Sơn epoxy nên được thi công sơn trên mác bê tông 250, 300 hoặc loại bê tông thương phẩm. Điều này sẽ giúp bảo đảm chất lượng của công trình sau khi thi công sơn. Bên cạnh đó, đừng quên mác bê tông sẽ phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải của nền trong thiết kế nhé!

1.2 Độ ẩm và sự cần thiết trong việc thi công sơn

Có thể bạn chưa biết, độ ẩm là một trong những yếu tố gây ra tình trạng bong tróc sơn, hỏng hóc. Do đó, chúng ta cần xem xét yếu tố này và có phương pháp điều chỉnh sao cho phù hợp. Cụ thể, độ ẩm đạt yêu cầu sẽ là dưới 5% đối với sơn epoxy gốc dầu và dưới 8% đối với sơn epoxy gốc nước. 

Trường hợp, mặt nền vượt quá độ ẩm lý tưởng thì nhà thi công cần chuẩn bị một lớp vữa trên bề mặt để ngăn ẩm trước khi bắt đầu quá trình thi công sơn epoxy

1.3 Chuẩn bị mặt nền bằng phẳng – yếu tố quan trọng cần lưu tâm

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng bởi một mặt nền bằng phẳng, không gập ghềnh, không dị vật mới tạo ra một bề mặt phủ sơn epoxy hoàn mỹ. Nếu bề mặt công trình chưa đạt yêu cầu, đơn vị thi công cần dành thời gian để làm phẳng trước đi vào quá trình thi công sơn

1.4 Vệ sinh trước khi thi công sơn epoxy

Nếu muốn công trình được bền bỉ thì bắt buộc phải làm sạch bụi ở toàn bộ khu vực thi công. Thi công sơn công nghiệp – sơn epoxy lên một bề mặt còn bụi bẩn thì lớp sơn khó bám dính tốt và dễ bị bong tróc.

1.5 Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết

Các vật dụng cần thiết cho quá trình thi công sơn công nghiệp – sơn epoxy sẽ bao gồm:

  • Máy hút bụi.
  • Máy mài sàn bê tông.
  • Bay răng cưa và Ru lô gai nếu thi công sơn epoxy hệ đổ (sơn epoxy tự phẳng)
  • Ru lô chuyên dụng.

2. Quy trình thi công sơn cho sàn bê tông bằng sơn epoxy chuẩn chất lượng – bạn đã biết chưa?

Sau khi đã hoàn tất công tác chuẩn bị mặt bằng và vật tư thi công, chúng ta bắt đầu đi vào quá trình thi công sơn công nghiêp epoxy. Cụ thể, đơn vị thi công sẽ thực hiện đầy đủ 6 bước như sau:

2.1 Phủ bạt che chắn và vệ sinh mặt bằng

Thực hiện bước này nhằm đảm bảo hạn chế bụi mịn và tiếng ồn, tránh gây ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh trong quá trình thi công epoxy. Dọn dẹp mặt bằng thông thoáng và vệ sinh trước khi thi công.

2.2 Phủ bạt và vệ sinh mặt bằng 

Sử dụng máy mài sàn mài nhám toàn bộ bề mặt. Đồng thời công đoạn này còn để làm phẳng bề mặt, loại bỏ dị vật để tạo nền tảng tốt nhất. Tiếp theo dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn để tăng độ bám dính và mức độ thẩm mỹ của sơn epoxy.

2.3 Xử lý khuyết điểm của nền

Xử lý các lỗ nhỏ li ti, các khe nứt cũng như những khuyết điểm khác bằng keo trám trét, vữa epoxy hoặc bả lớp vữa epoxy lên toàn bộ bề mặt nếu cần thiết.

2.4 Thi công lớp sơn lót epoxy

Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình thi công sơn epoxy để tạo độ kết dính giữa sơn và bề mặt nền bê tông. Đồng thời, bước này sẽ giúp ngăn nước thấm xuống nền. 

2.5 Phủ lớp sơn Epoxy phủ màu

Phủ sơn epoxy sẽ phụ thuộc vào từng loại sơn, cụ thể như sau:

  • Sơn Epoxy hệ lăn: Dùng rulo lăn đều bề mặt, đợi khô trong 4 đến 6 giờ rồi tiếp tục phủ lớp tiếp theo. Sau khi hoàn thành, có thể đi lại sau 1 ngày, đối với phương tiện nhẹ có thể sử dụng sau 72 giờ, phương tiện nặng như xe kéo hàng, xe tải, xe nâng hàng thì sau một tuần.
  • Sơn Epoxy hệ tự phẳng: Dùng băng keo xốp để ngăn khu vực thi công nhằm tránh ảnh hưởng đến vị trí khác. Thi công sơn hệ tự phẳng bằng cách trộn đều 2 thành phần sơn với nhau. Đổ sơn ra bề mặt bên trong, dùng bàn cào phủ đều, tiếp đến sử dụng rulo gai để phá bọt. Độ dày lý tưởng sẽ là 1 đến 3mm. 

2.6 Nghiệm thu – hoàn thành quá trình thi công sơn

Kiểm tra toàn bộ bề mặt thi công lại một lần cuối cùng. Sau đó tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình hoàn thiện.

Trên đây là những thông tin về quy trình thi công sơn công nghiệp epoxy. Bạn cần tư vấn các vấn đề về vật tư sơn công nghiệp epoxythi công sơn epoxy, vui lòng liên hệ hotline 089 669 4949 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Nguyên Võ Company là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà thép tiền chế, cung cấp vật tư và thi công sơn Epoxy nhà xưởng, cung cấp vật tư và thi công sơn chống cháy. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu mua vật tư và thi công nhà xưởng của bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

  • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
  • Bộ phận Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949