Thi công nhà xưởng và lưu ý an toàn lao động khi thi công nhà xưởng

Thi công nhà xưởng và lưu ý an toàn lao động khi thi công nhà xưởng

Những rủi ro trong thi công xây dựng nhà xưởng

1. Kết cấu biến dạng

Hệ thống kết cấu nhà xưởng khi thi công rất dễ bị biến dạng. Nhất là giai đoạn lắp dựng những cấu kiện đầu tiên. Do hệ kết cấu chưa được liên kết chắc chắn nên nếu phải chịu một tác động nào đó từ bên ngoài rất dễ xảy ra hiện tượng xiêu vẹo, biến dạng.

2. Sập đổ công trình

Sập đổ công trình rất dễ xảy ra nếu quy trình lắp dựng chưa đúng, thiếu các biện pháp an toàn, hoặc tay nghề công nhân chưa vững, thiếu kinh nghiệm, mất tập trung trong thi công. Ngoài ra, cũng có thể do kỹ thuật xây dựng không phù hợp, hoặc nguyên nhân thời tiết.

3. Các tai nạn lao động có thể xảy ra

Việc thiếu kiến thức về an toàn lao động, thiếu trang thiết bị bảo hộ lao động hay thiếu tập trung trong thi công… là những nguyên nhân chính của các vụ tai nạn lao động trong xây dựng.

Những vấn đề cần lưu ý để đảm bảo an toàn trong xây dựng nhà xưởng

1. Yếu tố an toàn lao động khi xây dựng xưởng

Khi thực hiện thi công xây dựng các công trình, yếu tố an toàn lao động luôn là vấn đề được chủ đầu tư và đơn vị thi công đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là có những biện pháp thi công đạt chuẩn, đảm bảo theo yêu cầu.

2. Kiểm tra an toàn các thiết bị máy móc

Trước khi tiến hành xây dựng cho một công trình, các loại máy móc thiết bị được sử dụng trong quá trình thi công cần được kiểm định và đảm bảo an toàn.

3. Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động

Công nhân, người lao động lào việc luôn phải có đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ, bao gồm:

  • Kính bảo hộ.
  • Giầy, áo bảo hộ.
  • Dây an toàn, hệ dây căng an toàn.

4. Tuân thủ khoảng cách tiêu chuẩn

Khi làm việc cần tuân thủ các khoảng cách tiêu chuẩn đã được quy định. Không vi phạm hành lang an toàn của điện cao thế… Cũng như cần phải thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa dự phòng đối với các loại máy móc, thiết bị.

5. Giữ vệ sinh an toàn

Người lao động phải luôn ý thức giữ vệ sinh an toàn lao động trong khu vực thi công xây dựng. Các trang thiết bị bảo hộ lao động phải đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái, vệ sinh cho người lao động khi làm việc.

6. Có đầy đủ biển báo về an toàn lao động

Việc sử dụng các biển báo an toàn sẽ giúp người lao động chú ý cẩn thận hơn trước những khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, các tín hiệu, dấu hiệu cảnh báo như tín hiệu bằng âm thanh, màu sắc, ánh sáng cũng là điều cần có tại công trường.

7. Yêu cầu đối với các phương tiện làm việc trên cao

Lưu ý an toàn lao động khi thi công nhà xưởng

Để phòng ngừa tai nạn ngã cao, một biện pháp cơ bản nhất là phải trang bị giàn giáo để tạo ra chỗ làm việc và các phương tiện khác bảo đảm cho công nhân thao tác và đi lại ở trên cao thuận tiện và an toàn.

Để bảo đảm an toàn và tiết kiệm vật liệu, trong xây dựng chỉ nên sử dụng các loại dàn giáo đã chế tạo sẵn theo thiết kế điển hình. Chỉ được chế tạo dàn giáo theo thiết kế riêng, có đầy đủ các bản vẽ thiết kế và thuyết minh tính toán đã được xét duyệt.

Sự đảm bảo an toàn lao động khi thi công nhà xưởng được quyết định bởi đơn vị thi công. Vì vậy khi có kế hoạch xây dựng các công trình công nghiệp, chủ đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thầu uy tín, có đầy đủ điều kiện trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và xây dựng. Nguyên Võ Company cam kết mang đến công trình chất lượng cho quý khách hàng.

Để trao đổi thêm nhiều thông tin hơn, vui lòng liên hệ hotline 089 669 4949 và trao đổi trực tiếp với bộ phận kỹ thuật.

Nguyên Võ Company là đơn vị chuyên thi công xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà thép tiền chế, cung cấp vật tư và thi công sơn Epoxy nhà xưởng, cung cấp vật tư và thi công sơn chống cháy. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu mua vật tư và thi công nhà xưởng của bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

  • Địa chỉ: Số 25 Đường 34A , P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh
  • Bộ phận Kỹ Thuật: 089 669 4949 – Email: hotro.kythuat@nguyenvo.vn

Chúng tôi luôn trân trọng mọi cơ hội hợp tác cùng khách hàng.

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949