RÁC THẢI VÀ PHÂN LOẠI RÁC THẢI

RÁC THẢI VÀ PHÂN LOẠI RÁC THẢI

Việc phân loại rác thải là rất quan trọng giúp tăng khối lượng rác thải được tái chế, cũng như chất lượng của các vật liệu tái chế. Dù là lượng rác thải nhỏ từ mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình cho đến lượng rác thải khổng lồ từ doanh nghiệp. Tất cả mọi người đều có vai trò trong việc phân loại rác một cách hiệu quả.

phân loại rác thải

Công tác xử lý rác thải bắt đầu bằng việc phân loại riêng từng loại chất thải và kết thúc bằng việc xử lý hoặc tái chế vật liệu. Phân loại rác đúng quy định sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xử lý rác thải.

Quy trình phân loại rác

Quá trình phân loại rác thải là công việc phân chia các loại rác thải thành các loại riêng biệt. Có thể phân loại theo vật liệu hoặc khả năng tái chế.

Thông thường, ở những nơi bỏ rác công cộng, chúng ta thường thấy những thùng rác với màu sắc khác nhau được xếp kế nhau hoặc có ký hiệu riêng cho mỗi thùng. Việc này đảm bảo người dân bỏ rác đúng loại đúng nơi quy định.

Tại sao rác thải cần được phân loại?

Việc tái chế rác thải là một trong những hoạt động góp phần vào bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên. Khi bạn phân chia các loại rác thải khác nhau vào những túi khác nhau trước khi đơn vị thu gom rác thải đến thu gom sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho việc phân loại rác sau này để tái chế.

Có rất nhiều quy định trong xử lý rác thải. Việc phân loại rác là nghĩa vụ của các doanh nghiệp, cũng như các hộ gia đình.

Phân loại rác thải

Rác thải được phân loại theo vật liệu, khả năng tái chế hoặc bất kỳ quy trình cụ thể nào được yêu cầu. Rác thải đã phân loại bao gồm giấy, bìa cứng, thủy tinh, nhựa, gỗ, kim loại vụn, phân trộn, chất thải nguy hại, chất thải còn lại và nhiều loại khác.

Ngoài ra, các hộ gia đình có thể phân loại và thu gom rác hữu cơ (rác nhà bếp, rác thực phẩm) như vỏ trứng, túi trà, bã cà phê, vỏ trái cây để ủ thành phân bón cho cây trồng.

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949