Sàn Epoxy sử dụng được bao lâu?

Sàn Epoxy sử dụng được bao lâu?

Sơn Epoxy cho sàn bê tông là giải pháp sàn được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Vậy sàn Epoxy sử dụng được bao lâu? Những yếu tố nào tác động đến tuổi thọ sàn Epoxy? Cùng tìm hiểu nhé!

Sàn Epoxy sử dụng được bao lâu?

Sàn bê tông được thi công sơn Epoxy đúng kỹ thuật & quy trình, bảo dưỡng định kì đúng cách thì có thể đạt được tuổi thọ trên 5 năm trong các điều kiện hoạt động của doanh nghiệp.

Những yếu tố tác động đến tuổi thọ sàn Epoxy?

1. Hiện trạng nền bê tông trước khi thi công

Một trong những yếu tố lớn nhất quyết định tuổi thọ của lớp sơn epoxy là tình trạng hiện tại của sàn bê tông. Nếu sàn bê tông cũ, có dấu hiệu hư hỏng cấu trúc, bề mặt bị nứt, bong tróc nặng thì rất có thể sàn của bạn sẽ bị hư trước cả lớp sơn epoxy của bạn. Hoàn thành việc bảo dưỡng và sửa chữa các khuyết tật trên sàn bê tông, gia cố cho sàn trước khi thi công sơn epoxy cho nền.

2. Vị trí thi công

Một yếu tố quyết định chính khác đến tuổi thọ của sàn epoxy là khu vực thi công sơn epoxy. Ví dụ, sàn epoxy được thi công đúng quy trình và kỹ thuật cho văn phòng, nhà ở có thể sử dụng được trên 5 năm. Đối với sàn trong các nhà máy, kho xưởng có tác động của xe nâng hàng, xe kéo hàng hay các máy móc thiết bị nặng thì tuổi thọ có thể ngắn hơn.

3. Công tác vệ sinh sàn epoxy

Sàn epoxy có tác dụng ngăn hoá chất, kháng nước, chống ẩm mốc với điều kiện được vệ sinh thường xuyên. Hoá chất, dầu mỡ, nước rơi vãi xuống sàn cần được vệ sinh lau chùi càng sớm càng tốt. Ngoài ra, cố gắng hạn chế các vật dụng bị rơi xuống sàn epoxy nếu có thể. Việc vệ sinh sàn epoxy thường xuyên và đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho sàn.

4. Tác động của thời tiết

Sơn epoxy có khả năng chống lại tia UV cực kỳ yếu và việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến sàn epoxy của bạn nhanh chóng xuống cấp và cần phải thay thế. Ngoài ra, trời mưa và độ ẩm lớn cũng gây bong tróc ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Nếu thi công sàn epoxy ngoài trời, hãy chọn loại sơn epoxy ngoài trời, loại sơn epoxy có khả năng chống tia UV, kháng nước cực tốt.

5. Công tác chuẩn bị sàn trước khi thi công

Việc sàn epoxy sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào công tác chuẩn bị sàn trước khi thi công. Quá trình chuẩn bị bề mặt cho epoxy là một công việc rất nghiêm ngặt, từ xử lý mặt sàn, xử lý độ ẩm sàn, thi công đủ lớp lót lớp phủ,… Nếu việc chuẩn bị và xử lý sàn không đảm bảo, lớp sơn epoxy không chỉ hoạt động kém hiệu quả mà còn nhanh chóng bị nứt, xuống cấp hoặc thậm chí còn bị phồng rộp, bong tróc.

Sơn epoxy và thi công sơn epoxy cần đúng quy trình và kỹ thuật để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho sàn bê tông. Hãy chọn đơn vị thi công sơn epoxy uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn một cách tốt nhất.

 

———————————————

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949