Sơn epoxy cho cầu thang là gì?

Sơn epoxy cho cầu thang là gì?

Ngày nay, loại sơn được sử dụng phổ biến để sơn cầu thang trên thị trường chủ yếu là sơn epoxy. Ngoài ra, một xu hướng được các chủ đầu tư xây dựng rất ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đó là sử dụng sơn epoxy cho cầu thang bê tông để chống trơn trượt. Vậy sơn epoxy cầu thang là gì? Ưu điểm ra sao? Cách thi công như thế nào? Tất cả các câu hỏi xoay quanh loại sơn này sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết bên dưới đây!

Sơn epoxy cho cầu thang là sản phẩm như thế nào?

Sơn epoxy cho cầu thang là loại sơn epoxy gồm sơn và chất đóng rắn, dùng để phủ lên bề mặt cầu thang bê tông, giúp nâng cao tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ của cầu thang.

Sơn epoxy cho cầu thang là sản phẩm ra sao?
Sơn epoxy cho cầu thang là sản phẩm ra sao?

Ưu điểm của sơn epoxy cho cầu thang:

  • Sơn epoxy cho cầu thang bê tông có độ bám dính tốt và chịu được tải trọng rất cao từ máy móc, thiết bị trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, sơn epoxy cũng có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.
  • Sơn có khả năng bảo vệ người dùng khỏi bụi bẩn và các loại hóa chất độc hại.
  • Việc vệ sinh cầu thang bê tông cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Việc sử dụng sơn epoxy giúp kéo dài tuổi thọ của cầu thang hơn so với cầu thang không sơn epoxy.

Vai trò quan trọng của sơn epoxy cho cầu thang:

Dòng sơn này cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng bề mặt sàn theo từng bậc thang. Ngăn chặn các tác động xấu từ bên ngoài lên bề mặt sàn. Điều này kéo dài tuổi thọ của cầu thang.

Ngoài ra, sơn epoxy còn có các chức năng khác nhau trên bề mặt sàn với nhiều chất liệu. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm tính linh hoạt của màu sắc này. Vì vậy, có thể nói sơn epoxy đang là thương hiệu chiếm ưu thế và được đánh giá cao trên thị trường.

Nếu được trang bị một số kinh nghiệm trong việc kết hợp các loại thiết bị và công cụ hỗ trợ khác nhau thì quá trình thi công sơn epoxy cho cầu thang tương đối đơn giản. Công trình sau khi hoàn thành cũng rất thân thiện và dễ sử dụng.

Các bước trong quy trình sơn epoxy cho cầu thang

Quy trình thi công sơn epoxy cầu thang
Quy trình thi công sơn epoxy cầu thang

Sau khi đã nắm được đặc điểm cũng như ưu điểm của sơn epoxy cho cầu thang thì tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình thi công sơn epoxy chuẩn. Cụ thể đó là các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt bê tông của cầu thang

Để thi công, sử dụng cát công nghiệp để loại bỏ các bề mặt không bằng phẳng và tạo nhám để có bề mặt hoàn thiện tốt. có thể dễ dàng hơn để xây dựng. Tiếp theo, làm sạch bề mặt cầu thang bê tông bằng máy hút bụi. Cầu thang không bằng phẳng phải được xử lý bằng keo epoxy.

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy cho cầu thang

Đây là bước rất quan trọng giúp tạo độ kết dính giữa lớp sơn epoxy và nền bê tông cầu thang. Giúp tăng cường độ chắc chắn cho cầu thang bê tông. Bước này giúp tạo sự kết dính giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy. Lớp sơn lót này thẩm thấu xuống sàn bê tông, tạo độ cứng.

Bước 3: Rải cát thạch anh để chống trượt

Khi bạn gửi hồ sơ, đó phải là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bước 4: Phủ lớp sơn đầu tiên.

Bước 5: Phủ một lớp sơn khác lên cầu thang. Sau đó, chúng tôi bắt đầu sơn thành phần thứ hai.

Lưu ý: Để có kết quả tốt, hãy pha sơn theo tỷ lệ ghi trên bao bì của nhà sản xuất. Cát thạch anh phải được rải đều. Sau khi thi công xong có thể sử dụng ngay sau 1 ngày. Nếu bạn muốn mang những vật nặng và để chúng tiếp xúc trực tiếp với cầu thang thì phải để trong vòng 7 ngày.

Đơn vị thi công sơn epoxy uy tín, chuyên nghiệp

Nguyên Võ là đơn vị đã và đang cung cấp ra thị trường dịch vụ thi công sơn epoxy nói chung và sơn epoxy cầu thang hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Qua đó giúp các đối tác, khách hàng dễ dàng có được những công trình đạt chuẩn, tối ưu chi phí và thời gian khai thác giá trị sử dụng.

Dịch vụ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp
Dịch vụ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên sâu. Trang thiết bị rất hiện đại hỗ trợ quá trình thi công tốt nhất. Quy trình làm việc được kiện toàn, khoa học, cam kết bàn giao công trình đúng hạn. Khi đến với Nguyên Võ chắc chắn bạn sẽ có được những công trình hoàn hảo nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là nhà phân phối sơn epoxy hàng đầu trên thị trường, được khách hàng tin tưởng.

Nhìn chung, sơn epoxy cho cầu thang giữ một vai trò khá quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu hơn về dòng sơn này cũng như có kế hoạch thi công phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949