Thu gom rác thải an toàn và hiệu quả

Thu gom rác thải an toàn và hiệu quả

Thu gom rác thải đúng cách đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu quả của việc quản lý rác thải, hạn chế việc thải bỏ rác thải và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thu gom cũng như các phương pháp xử lý rác phổ biến hiện nay, mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết bên dưới đây!

Tầm quan trọng của việc thu gom rác thải

Rác thải từ sinh hoạt và hoạt động sản xuất công nghiệp là một trong những mối đe dọa lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe con người. Để giảm thiểu và ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng của rác thải gây ra thì việc thu gom và xử lý rác thải là việc làm cần thiết mà công ty nào cũng phải quan tâm và làm tốt.

Thu gom và xử lý rác thải giữ vai trò vô cùng quan trọng
Thu gom và xử lý rác thải giữ vai trò vô cùng quan trọng

Theo quy định, các công ty môi trường được cấp phép phải tham gia vào việc thu gom và vận chuyển rác thải. Do đó, chủ nguồn thải phải thỏa thuận với các công ty này về những gì được thu gom và vận chuyển đến nhà máy xử lý. Tuy nhiên, lượng rác thải phát sinh và thu gom thực tế còn rất hạn chế. Nhiều công ty sản xuất nhỏ lẻ nằm ngoài cụm công nghiệp không hợp đồng với người thu gom mà tự ý thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ngoài ra, một số công ty môi trường chưa thực hiện việc thu gom và xử lý rác thải hiệu quả. Nguyên nhân là do kinh nghiệm chuyên môn còn hạn chế, phương pháp thu gom, vận chuyển chưa đầy đủ, không đồng đều, chưa đạt yêu cầu, v.v.

Để đảm bảo việc thu gom rác thải hiệu quả, trước tiên các công ty phải hiểu rõ mức độ nguy hiểm của rác thải, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Ngoài ra, các công ty cũng nên nghĩ đến việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị môi trường uy tín, phù hợp để hợp tác. 

Phương pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Các phương pháp xử lý rác phổ biến
Các phương pháp xử lý rác phổ biến

Bãi chôn lấp hợp vệ sinh: 

Rác thải được trải thành từng lớp, nén chặt để giảm thể tích và phủ đất (phun hóa chất để tăng hiệu quả làm sạch và giảm số lượng côn trùng). 

Bãi chôn lấp hợp vệ sinh có lắp đặt hệ thống thu gom khí, thu gom và xử lý nước rỉ rác. 

Công nghệ này khá đơn giản và rẻ tiền, phù hợp với các nướcđang phát triển. Tuy nhiên, hình thức này chiếm nhiều diện tích nên không có giá trị lâu dài. 

Thiêu đốt: 

Đây là quy trình sử dụng nhiệt độ cao (1000-1100C) để phân hủy rác thải. Ưu điểm lớn của phương pháp này là giảm đáng kể lượng rác thải chôn lấp (xỉ, tro). Tuy nhiên, chi phí đầu tư và vận hành các cơ sở đốt rác khá cao, phù hợp với cả các nước phát triển và đang phát triển. 

Các nước phát triển cũng sử dụng lò đốt để phát điện, biến rác thải thành nhiên liệu hữu ích. Một số tỉnh ở nước ta đã sử dụng phương pháp thiêu đốt nhưng chủ yếu để xử lý rác thải nguy hại. 

Chế biến rác thải thành phân compost: 

Chế biến rác thải hữu cơ khó phân hủy thành phân compost nông nghiệp. 

Quy mô xử lý cô đặc: Rác được phân loại, rác hữu cơ khó phân hủy được tách ra, nghiền nhỏ và ủ hiếu khí để tạo thành phân vi sinh. Xây dựng một nhà máy sản xuất phân compost đòi hỏi vốn đầu tư lớn và chi phí vận hành tương đối cao. 

Hộ gia đình: Rác hữu cơ có thể phân hủy được được phân loại và ủ trong sân. 

Compost là một loại mùn ổn định thu được từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ không chứa mầm bệnh, không thu hút côn trùng, có thể bảo quản an toàn và thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Phân bón hữu cơ rất cần thiết cho cây trồng, nó cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và duy trì độ phì nhiêu của đất.

Đơn vị chuyên thu gom, xử lý rác chuyên nghiệp

Đơn vị chuyên thu gom và xử lý rác thải
Đơn vị chuyên thu gom và xử lý rác thải

Hiện nay, Nguyên Võ được đánh giá là địa chỉ thu gom rác an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Tại đây, việc thu gom diễn ra khép kín, thu gom cẩn thận, không để rác thải rơi vãi, rác thải vương vãi, đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thu gom phế liệu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Trong cuộc sống hiện đại, thu gom và xử lý rác thải đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hy vọng thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu xử lý rác thải nhé!

  • Hotline: 089 669 49 49
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949