Thu gom rác thải xây dựng Bình Dương

Thu gom rác thải xây dựng Bình Dương

Mặc dù công tác thu gom phế liệu có xu hướng tăng nhanh hàng ngày nhưng việc thu gom rác thải xây dựng Bình Dương vẫn chưa thực sự có hiệu quả tích cực. Thực tế vẫn còn tình trạng đổ rác bừa bãi hoặc rác thải không được thu gom, xử lý theo quy định gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Chi tiết về vấn đề này sẽ được thông tin chi tiết bên dưới bài viết!

Rác thải xây dựng là gì?

Trước khi đi vào phần thực trạng, chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản để các bạn có những hiểu biết ban đầu về rác thải xây dựng.

Rác thải xây dựng
Rác thải xây dựng

Thứ nhất, rác thải xây dựng là thuật ngữ được sử dụng cho các loại phế thải và rác thải phát sinh trong quá trình đào đất, xây dựng công trình mới, phá dỡ và cải tạo các tòa nhà trên nhiều đối tượng khác nhau (nhà, đường, cầu, đập…).

Thành phần của rác thải xây dựng là gì? Đó có thể là vôi vữa, bê tông, gạch vỡ, mái tôn, cốt thép, ống nước, thạch cao, bao bì chứa vật liệu xây dựng… Tóm lại, rác thải xây dựng bao gồm tất cả các thành phần phế thải có khả năng xâm nhập vào môi trường từ ngành xây dựng.

Quy trình quản lý rác thải xây dựng tối ưu nhất hiện nay

Công tác quản lý rác thải xây dựng hiện nay như thế nào?
Công tác quản lý rác thải xây dựng hiện nay như thế nào?

Việc quản lý rác thải xây dựng được thực hiện ở nhiều nước phát triển theo 4 giai đoạn sau:

B1 – Phân loại chất thải xây dựng xây dựng: Việc phân loại chất thải càng khoa học thì việc quản lý chất thải càng hiệu quả. Những người có chuyên môn phải trình bày yêu cầu tỷ lệ vật liệu và yêu cầu hiệu suất chung cho người quản lý dự án.

B2 – Thu gom và vận chuyển chất thải: Thùng là phương tiện chứa chất thải, sau đó rác thải xây dựng sẽ được vận chuyển bằng xe tải hạng nhẹ và hạng trung.

B3 – Bãi chôn lấp rác thải: Phải xác định tải trọng của rác thải xây dựng, nếu vật liệu có tải trọng không phù hợp sẽ không được đưa đến bãi chôn lấp.

B4 – Xử lý chất thải trong bãi chôn lấp: Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý chất thải xây dựng. Thiết bị xử lý rác thải phải được thiết kế đặc biệt để chịu tải nặng và chống ăn mòn. Tùy từng loại chất thải mà có những phương pháp sử dụng khác nhau, trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp chung cho bạn!

Thực trạng xử lý rác thải xây dựng Bình Dương

Dịch vụ thu gom rác thải xây dựng Bình Dương
Dịch vụ xử lý rác thải xây dựng Bình Dương

Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh chóng về mọi mặt, đô thị hóa với các công trình xây dựng dường như mọc lên như nấm. Mặc dù đây là một tín hiệu đáng mừng nhưng hậu quả của việc này cũng không hề nhỏ, đó là sự gia tăng lượng rác thải tạo ra, trong đó có rác thải xây dựng.

Tuy nhiên, hoạt động thu gom rác thải xây dựng Bình Dương vẫn như muối bỏ bể. Nguyên nhân là do lượng rác thải xây dựng thường lớn, trong khi các đơn vị môi trường thiếu khả năng thu gom và xử lý hiệu quả. Trên thực tế, chỉ có một lượng nhỏ rác thải xây dựng được thu gom tại đây để đưa về nhà máy xử lý. Đồng thời, phế thải xây dựng khó phân hủy, thành phần chất thải rất phức tạp nên việc thu gom, xử lý không đúng quy trình gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Để việc thu gom rác thải xây dựng Bình Dương có hiệu quả, trước tiên các công ty phải phối hợp hoạt động của mình với một tổ chức môi trường có khả năng thu gom và xử lý rác thải. Sau đó, rác thải phải được phân loại tại điểm phát sinh, đơn vị môi trường phải thu gom chất thải và vận chuyển đến nơi đổ thải. Tùy thuộc vào chất lượng của chất thải mà có kế hoạch quản lý phù hợp và khuyến nghị tái chế chất thải.

Nguyên Võ hiện là một trong những địa chỉ tin cậy chuyên thu mua phế liệu xây dựng tại Bình Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho quý công ty giải pháp thu gom và xử lý rác thải tối ưu, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Với mật độ xây dựng lớn như hiện nay, việc xây dựng phương án thu gom rác thải xây dựng Bình Dương một vấn đề cần được chú trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu xử lý rác thải:

  • Hotline: 089 669 49 49
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949