Tổng hợp các phương pháp xử lý rác thực phẩm hiệu quả

Tổng hợp các phương pháp xử lý rác thực phẩm hiệu quả

Hiện nay lượng rác thải thực phẩm từ các hội gia đình, khu dân cư, nhà hàng, siêu thị, đặc biệt là các công ty chế biến lương thực thực phẩm,…thải ra môi trường với khối lượng ngày càng nhiều, gây áp lực lớn đến môi trường. Nếu khối lượng rác thải này không được xử lý kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường của chúng ta.

Cùng Nguyên Võ tìm hiểu qua một số phương pháp xử lý rác thực phẩm hiệu quả nhất, theo thông tin bên dưới bài viết bạn nhé!

Rác thải thực phẩm là gì?

Rác thải thực phẩm là loại rác sinh học từ nguồn thực phẩm bị hư hỏng, thức ăn thừa sau khi nấu nướng và tiêu thụ thực phẩm. Một số rác thải thực phẩm thường thấy như: vỏ rau quả, vỏ trứng, xương, rau củ bị thối, bã cà phê, bã trà, thực phẩm hết hạn sử dụng,…

Mỗi ngày lượng rác thải thực phẩm từ hộ gia đình, nhà hàng khách sạn, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, đặc biệt là nhà máy chế biến thực phẩm thải ra môi trường rất nhiều. Điều này gây ra nhiều vấn đề lớn đến môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Vì thế cho nên việc xử lý rác thải thực phẩm vô cùng quan trọng và là một vấn đề được xã hội vô cùng quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm các mô hình xử lý rác thực phẩm bên dưới bạn nhé!

Các phương pháp xử lý rác thực phẩm hiệu quả nhất

Hiện nay, các phương pháp xử lý rác thực phẩm cũng khá đa dạng, bên dưới làm phương pháp phổ biến, bạn có thể biết đến như:

1. Tái sử dụng rác thực phẩm

Bạn có thể thu gom rác thải thực phẩm tại một chỗ, sau đó tái sử dụng một số loại cơ bản như: bã cà phê, vỏ trứng thành phân bón hoặc vỏ trái cây làm thức ăn cho gia súc, động vật.

2. Phân hủy hữu cơ

Mô hình này còn được biết là xử lý rác thải thực phẩm thông qua quá trình composting, có thể được hiểu là ủ nhiệt sinh học các loại thực vật, phân động vật thành phân bón giàu dinh dưỡng cho việc trồng cây hoặc làm đất.

Xử lý rác tạo thành sản phẩm hữu cơ
Xử lý rác tạo thành sản phẩm hữu cơ

3. Xử lý bằng vi sinh vật

Xử lý rác thực phẩm bằng phương pháp vi sinh vật bằng cách sử dụng( các loại nấm, vi khuẩn sinh học). Các sinh vật này sẽ giúp phân hủy nhanh chóng và tạo các rác thải thành phân bón hoặc khí biogas.

4. Xử lý rác thực phẩm bằng công nghệ

Hiện nay nhiều nhà máy xử lý công nghệ xử lý rác thải đã sử dụng công nghệ plasma tại Việt Nam. Ưu điểm của công nghệ này là có thể phân tách triệt để các hỗn hợp khí thành các phân tử đơn giản, không tạo ra các chất độc hại như: furan, dioxin,…

Xử lý rác thực phẩm bằng công nghệ
Xử lý rác thực phẩm bằng công nghệ

Bên trên là một số phương pháp xử lý rác thực phẩm phổ biến được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên tùy vào khối lượng rác rác mà áp dụng mô hình phù hợp. Đối với khối lượng ít như rác thải từ hộ gia đình thì có thể tác chế, ủ vi sinh. Mặt khác, với khối lượng rác thải vô cùng lớn hằng ngày từ các công ty chế biến thực phẩm, khu công nghiệp thì cần phải thu gom đến những công ty xử lý rác và các phương pháp phù hợp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý rác thực phẩm uy tín

Nguyên Võ là một trong những công ty thu gom và xử lý rác thải uy tín, áp dụng phương pháp hiện đại, nghiêm ngặt theo quy định của bộ tài nguyên và môi trường. Nguyên Võ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo đáp ứng yêu cầu xử lý kịp thời nhanh chóng và đóng thời hạn.

Dịch vụ xử lý rác thực phẩm uy tín
Dịch vụ xử lý rác thực phẩm uy tín

Nếu trong thời gian tới công ty bạn có nhu cầu về thu gom, xử lý rác thải thì hãy liên hệ để nhân viên tại Nguyên Võ tư vấn và báo giá chi tiết hơn.

______________________

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ xử lý rác thải nhé!

  • Hotline: 089 669 49 49
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949