Tổng hợp toàn bộ quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Tổng hợp toàn bộ quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng đòi hỏi người thi công phải có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn thì mới có thực hiện được công trình với chất lượng tốt nhất. Việc thi công sơn Epoxy tự san phẳng có nhiều bước, bên dưới là tổng hợp toàn bộ quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng, bạn có thể tham khảo thêm.

1. Mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông là bước quan trọng trong quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng, các công trình thường sử dụng máy mài bê tông chuyên dụng để mài bề mặt sàn. Việc mài sàn bê tông giúp loại bỏ được sự không đồng đều và khuyết điểm trên bề mặt như các vết nứt nẻ, giúp sàn bằng phẳng và nhẵn hơn. Ngoài ra, bước này còn tăng khả năng bám dính, tạo ra lớp bề mặt sơn bóng mịn hơn.

Mài sàn bê tông
Mài sàn bê tông

2. Làm sạch bề mặt sàn

Sau khi mài sàn sẽ tiến hành làm sạch bề mặt sàn, đây là công đoạn cần chuẩn bị kỹ càng trong quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. Bạn cần làm sạch bề mặt sàn để loại bỏ các lớp bụi bẩn, dầu mỡ, hóa chất, tránh tình trạng lớp sơn bị bong tróc, không bám chắc lên bề mặt sàn.

Một số cách làm sạch bề mặt bạn có thể áp dụng như: rửa bằng nước hoặc xà phòng, sử dụng một số dung môi hóa học phù hợp, làm sạch bằng máy hút bụi công nghiệp…

3. Thi công lớp sơn lót

Chuẩn bị bề mặt xong thì bạn thực hiện thi công lớp sơn lót lên sàn bê tông, lớp sơn này giúp tăng cường độ bám dính và khả năng chống thấm, chống ẩm của sàn. Ngoài ra còn cải thiện tính thẩm mỹ và giúp lớp sơn chính được lan đều và đẹp hơn.

Thi công lớp sơn lót Epoxy
Thi công lớp sơn lót Epoxy

4.Thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Sau công đoạn thi công lớp sơn lót, bước tiếp theo là thi công sơn Epoxy tự phẳng. Người thi công sẽ đổ hỗn hợp lớp sơn Epoxy lên bề mặt sàn, sau đó sử dụng bàn gạt răng cưa để thi công. Lưu ý thiết bị này phải đáp ứng tiêu chuẩn độ dài lớp sơn, mới đảm bảo được chất lượng thi công.

5. Sơn lớp phủ bảo vệ

Tùy và yêu cầu của công trình, bạn có thể thi công thêm lớp sơn phủ bảo vệ để tăng độ bền và tính thẩm mỹ hơn.

Sơn lớp phủ bảo vệ cho công trình
Sơn lớp phủ bảo vệ cho công trình

6. Kiểm tra hoàn thiện công trình

Sau khi thực hiện toàn bộ quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn để xem có những vết trầy xước, không đều màu hay không, nếu có hãy xử lý để công trình đạt tính thẩm mỹ tốt nhất.

Ngoài ra bạn nên để cho bề mặt sơn khô hoàn toàn theo thời gian quy định của nhà sản xuất, sau đó mới tiến hành bố trí các thiết bị, dụng cụ và nội thất khác trên bề mặt sàn.

Bên trên là toàn bộ quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng, Nguyên Võ muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên tùy vào tình trạng và yêu cầu cụ thể của từng công trình mà các bước thực hiện có thể linh hoạt khác nhau. Vì thế để đạt được kết quả tốt và đảm bảo độ an toàn, bạn nên thực hiện đúng quy định các hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc sử dụng các công cụ, thiết bị phù hợp khi thi công sơn Epoxy tự san phẳng.

__________________________________

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

Thi công sơn epoxy – Thu gom & xử lý rác thải – Phân phối sơn các loại

  • Địa chỉ: 76A Đ. Số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 089 669 4949
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

__________________________

Xem thêm các bài viết khác từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949