Sơn Epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn Epoxy 2 thành phần là dòng sơn có nhiều ưu điểm vượt trội về: Độ bền cơ học, khả năng chống nước, chống thấm, tính thẩm mỹ cao. Vì thế loại sơn này được ưu tiên lựa chọn để sử dụng cho nhiều công trình. 

Cùng Nguyên Võ tìm hiểu về sơn Epoxy 2 thành phần, ưu điểm, cách pha trộn tiêu chuẩn theo thông tin bên dưới bài viết bạn nhé!

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn được sản xuất bao gồm thành phần chính là gốc sơn Epoxy Resin và chất nhựa cứng theo một tỉ lệ hòa trộn nhất định, tạo thành một hỗn hợp hoàn chỉnh đáp ứng được các nhu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ của mọi công trình xây dựng. Nhiều công trình ưu tiên lựa chọn sơn Epoxy như: Nền nhà xưởng, bệnh viện, hầm xe, sơn tàu biển, hồ bơi…

Thi công sơn epoxy 2 thành phần
Thi công sơn epoxy 2 thành phần

Sơn Epoxy 2 thành phần được cấu tạo bao gồm:

 • Nhựa resin (nhựa epoxy): Là tổng hợp chất lỏng có màu trong suốt, đặt tính dẻo, kháng hóa chất, độ bền cơ học tốt, giúp tăng cường tính bám dính mạnh mẽ cho bề mặt sơn. Ngoài ra còn có đặc tính tự san phẳng, giúp thi công được dễ dàng.
 • Hạt nhựa cứng: Khi kết hợp với gốc sơn epoxy, sẽ tạo thành mạng polymer cứng chắc, giúp tăng cường độ cứng, độ bóng và thời gian khô.

Ưu điểm nổi bật của sơn Epoxy 2 thành phần

Sơn Epoxy 2 thành phần có nhiều ưu điểm nổi bật, vì thế loại sơn này thường được lựa chọn phổ biến cho các công trình xây dựng. Dưới đây là một số ưu điểm bạn có thể biết đến như:

 • Độ bền cơ học cao: Sơn Epoxy 2 thành phần có khả năng chịu lực và kháng va đập tốt, giúp bảo vệ công trình khỏi sự hư hại do tác động vật lý mạnh.
 • Khả năng chống hóa chất: Dòng sơn này có thể chóng được nhiều chất hóa học và dung môi ăn mòn. 
 • Độ bám dính mạnh mẽ: Sơn Epoxy có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau, giúp lớp sơn ít bị bong tróc.
 • Khả năng chống nước, chống thấm tốt: Sử dụng loại sơn này có khả năng chống thấm và chống nước hiệu quả, giúp bảo vệ bề mặt khỏi sự thâm nhập, ẩm ướt của nước.
 • Độ bền cao: Với nhiều tính năng vượt trội giúp tăng độ bền của bề mặt sơn trong thời gian dài mà không cần thường xuyên bảo trì, tốn chi phí. 

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần đúng tiêu chuẩn

Để có thể đảm bảo được chất lượng sơn đạt hiệu suất tốt nhất, bạn cần biết cách pha sơn Epoxy 2 thành phần  đúng tiêu chuẩn và quy định của nhà sản xuất. Dưới đây là một số hướng dẫn chung khi pha sơn Epoxy 2 thành phần:

 • Bước 1. chuẩn bị thiết bị và vật liệu: Bạn nên chọn mua sơn Epoxy 2 thành phần đúng thương hiệu và phù hợp với tính chất công trình. Ngoài ra để có thể pha trộn theo tỷ lệ nhất định, bạn cần sử dụng công cụ đo lường chính xác như cốc đo lường…
 • Bước 2. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất: Bạn cần hiểu rõ hướng dẫn của nhà sản xuất của loại sơn bạn chọn.
 • Bước 3. Pha trộn sơn Epoxy: Trộn đều 2 thành phần gốc sơn và chất đóng rắn với thể tích hoặc trọng lượng nhất định, theo quy định của nhà sản xuất.
Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần đúng tiêu chuẩn
Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần đúng tiêu chuẩn

Nếu trong quá trình pha trộn mà hỗn hợp sơn quá đặc, bạn có thể pha thêm dung môi. Ngoài ra, sau khi pha xong cần chú ý thời gian để sử dụng sơn Epoxy 2 thành phần một cách hiệu quả nhất.

________________________

CÔNG TY TNHH TMDV ĐẦU TƯ NGUYÊN VÕ

Thi công sơn epoxy – Thu gom & xử lý rác thải – Phân phối sơn các loại

 • Địa chỉ: 76A Đ. Số 6, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 089 669 4949
 • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

__________________________

Xem thêm các bài viết khác từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949