Làm thế nào để xử lý rác thải nhựa?

Làm thế nào để xử lý rác thải nhựa?

Rác thải nhựa hiện đang là chủ đề nóng trong toàn xã hội. Nếu không được thu gom và xử lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với môi trường và sức khỏe con người. Vậy làm thế nào để xử lý rác thải nhựa là thắc mắc chung của nhiều người. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cái nhìn khách quan về rác thải nhựa cũng như tư vấn những giải pháp xử lý hữu hiệu nhất. Cùng theo chân chúng tôi nhé!

Rác thải nhựa là gì?

Rác thải nhựa
Rác thải nhựa

Rác thải nhựa là chất thải không phân hủy được, tồn tại trong mọi môi trường trong nhiều năm, bao gồm các sản phẩm nhựa sử dụng một lần như nắp nhựa, chai nhựa, ống hút nhựa, túi ni lông … Nếu là chất thải nhựa; không qua xử lý mà trực tiếp ra môi trường tích tụ dần, không phân hủy được gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, hệ sinh thái, thậm chí đe dọa đến sức khỏe con người.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa và con số này đang có dấu hiệu gia tăng. Đây thật sự là một con số đáng báo động. 

Như thế nào là xử lý rác thải nhựa đúng cách?

Rác thải nhựa sử dụng một lần có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người và các loài sinh vật khác. Điều nguy hiểm nhất của rác thải nhựa là tính chất không thể phân hủy sinh học. Bị vùi lấp trong bùn, chúng  tồn tại hàng trăm nghìn năm, làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, khiến đất không giữ được nước và chất dinh dưỡng, đồng thời cản trở oxy đi qua đất. 

Bên cạnh có, sản phẩm nhựa có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, do đó việc khai thác và vận chuyển nhiên liệu hóa thạch sẽ giải phóng carbon vào khí quyển, làm tăng tốc độ ấm lên  toàn cầu.

Cần có biện pháp xử lý rác thải nhựa đúng cách
Cần có biện pháp xử lý rác thải nhựa đúng cách

Trước khi xử lý, chủ nguồn thải phải biết hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa, đồng thời nghiêm túc thu gom, phân loại rác thải nhựa, không vứt rác thải nhựa ra môi trường.

Hiện nay, có nhiều cách để xử lý rác thải nhựa một cách hiệu quả như:

  • Đốt rác: đốt rác thải nhựa để tạo ra năng lượng cho các ngành công nghiệp khác, tuy nhiên quá trình đốt rác phải được kiểm soát chặt chẽ để không phát sinh các vấn đề có hại cho môi trường. 
  • Tái chế rác thải nhựa: Đây là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất. Bằng cách này, chúng ta có thể sử dụng rác thải nhựa cho các sản phẩm mới hữu ích.

Tuy nhiên, việc xử lý rác thải nhựa rất phức tạp nên mỗi chủ nguồn thải không thể tự xử lý mà cần có sự hỗ trợ của công ty môi trường. Nếu không sử dụng phiện pháp phù hợp thì công tác xử lý sẽ khó đạt hiệu quả tốt, thậm chí còn gây ra tác dụng ngược. Vì vậy, mỗi cá nhân/tổ chức cần sự đồng hành của các đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý rác thải nhựa chuyên nghiệp. 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý rác thải uy tín hàng đầu hiện nay

Nguyễn Võ tự hào là một trong những đơn vị tư vấn môi trường hàng đầu Việt Nam có đầy đủ năng lực và năng lực làm việc trong lĩnh vực thu gom, xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại, hỗ trợ công ty hạch toán môi trường và một số dịch vụ liên quan.

Đơn vị chuyên xử lý rác thải nhựa
Đơn vị chuyên xử lý rác thải nhựa

Về mặt bằng, công ty chúng tôi đã xây dựng và vận hành nhà máy xử lý chất thải với các hệ thống xử lý sau:

  • Hệ thống tái chế dầu thải.
  • Hệ thống quản lý chất thải nguy hại: hệ thống quản lý chất thải đèn huỳnh quang, hợp tác xã pin và ắc quy chì, hệ thống lọc kim loại, dầu Bavia, hóa chất … Hệ thống thải thiết bị điện tử và linh kiện.
  • Hệ thống xử lý nước thải.
  • Hệ thống sửa chữa.

Bên cạnh sự đầu tư về cơ sở vật chất, chúng tôi còn xây dựng thái độ làm việc tích cực, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên lành nghề. Công ty chúng tôi hoàn toàn chắc chắn có thể giải quyết được các vấn đề môi trường của bạn, từ việc ký kết hợp đồng thu gom, vận chuyển, xử lý, mua sắm thu gom rác thải, xử lý nước thải đến hạch toán môi trường và lập báo cáo,…

Từ lâu rác thải nhựa đã trở thành mối đe dọa lớn cho môi trường. Đã đến lúc chúng ta phải hành động, chủ động phân loại rác tại nguồn và có biện pháp xử lý hiệu quả, đồng bộ. Nếu bạn đang cần một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp, hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu xử lý rác thải:

  • Hotline: 089 669 49 49
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949