Xử lý bùn thải nguy hại như thế nào?

Xử lý bùn thải nguy hại như thế nào?

Mặc dù ngành công nghiệp hiện đại đang có những đổi mới trong quy trình sản xuất và xu hướng tái chế chất thải để giảm thiểu tác hại đến môi trường, nhưng nhiều ngành công nghiệp vẫn không thể tránh khỏi các quy trình tạo ra nước thải và bùn thải. Xử lý bùn thải công nghiệp giúp loại bỏ các hóa chất và chất độc hại từ bùn thải được tạo ra trong các ngành công nghiệp khác nhau. 

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về bùn thải, phân biệt bùn thải nguy hại và tầm quan trọng của việc xử lý bùn thải nguy hại!

Bùn thải nguy hại là gì?

Bùn thải nguy hại
Bùn thải nguy hại

Bùn thải nguy hại là lượng bùn sinh ra trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp, trong đó các thành phần độc hại vượt quá giới hạn cho phép. Tùy theo từng lĩnh vực sản xuất, dịch vụ khác nhau mà mức độ chất thải nguy hại cũng khác nhau. Các mẫu được lấy và phân tích để xem bùn có nguy hiểm hay không và mức độ nguy hiểm của nó.

Phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp là chất thải phát sinh sau quá trình xử lý nước thải trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Nó xảy ra ở dạng bùn lỏng, bùn đặc, khô. Việc xử lý bùn thải công nghiệp vô hại tương đối đơn giản, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Bùn thải nguy hại là bùn chứa các thành phần độc hại vượt quá giới hạn cho phép. Có thể hủy hoại môi trường, hệ sinh thái và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đặc biệt bùn thải được coi là nguy hiểm nếu thành phần có chứa các kim loại nặng như Cu, As, Mn, Zn, Ni, Cd, Pb, Fg, Se …

Tại sao cần thu gom bùn thải nguy hại?

Tại sao cần thu gom bùn thải nguy hại?
Tại sao cần thu gom bùn thải nguy hại?

Bùn thải nguy hại nếu không được thu gom, xử lý mà thải  trực tiếp ra môi trường  là nguyên nhân lớn nhất gây  ô nhiễm nghiêm trọng, càng nguy hiểm càng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, việc thu gom bùn thải nguy hại là yêu cầu bắt buộc mà không một công ty nào được lơ là.

Để đảm bảo an toàn, việc thu gom bùn phải được thực hiện một cách khoa học, đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu như an toàn, sạch sẽ được duy trì trong các thiết bị đặc biệt, đảm bảo bùn không  phát tán  ra  môi trường. Chính vì những yêu cầu khắt khe như vậy nên chỉ  những người có kinh nghiệm mới làm được. Thế nên, dịch vụ thu gom bùn thải đã ra đời và đang hỗ tợ tích cực cho các doanh nghiệp.

Thực trạng xử lý bùn thải ở nước ta hiện nay 

Ở nước ta, công tác xử lý  nước thải hiện nay chưa  hiệu quả. Nhiều công ty, xí nghiệp không  xử lý bùn thải, xử lý nhưng không khoa học, không đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, tình trạng ô nhiễm môi trường do bùn thải vẫn diễn ra hàng ngày, thậm chí mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Cần tìm đơn vị chuyên nghiệp để xử lý bùn thải nguy hại

Cần tìm đơn vị chuyên thu gom và xử lý bùn thải chuyên nghiệp
Cần tìm đơn vị chuyên thu gom và xử lý bùn thải chuyên nghiệp

Khách hàng cần tìm đến những đơn vị chuyên thu gom và xử lý chất thải nguy hại uy tín và đáng tin cậy nhất, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bỏi chỉ khi có sự hỗ trợ của nguồn nhân lực hùng hậu và đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, đơn vị đó mới có thể đáp ứng mọi yêu cầu xử lý bùn thải, đảm bảo tính hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, yếu tố tiến độ cũng là vấn đề quan trọng. Các đơn vị cần đảm bảo đến hiện trường để kiểm tra, lập bản đồ và lấy mẫu phân tích nhanh chóng để không làm trễ nãy tiến độ. Sau khi xác định chính xác các thành phần nguy hiểm của bùn, đơn vị cần có được phương án thu gom và làm sạch tối ưu với sự hỗ trợ của các công cụ, máy móc và công nghệ hiện đại.

Trước hết, toàn bộ quy trình thu gom bùn thải nguy hiểm được thực hiện khép kín, đúng trình tự, tuân thủ các quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Sau khi thực hiện xong, công ty phải tiến hành điền đủ các giấy tờ xác minh và chuyển ảnh tương ứng cho khách hàng. 

Nếu một đơn vị cung cấp dịch vụ đáp ứng được các yếu tố này, bạn có thể lựa chọn để đồng hành trong hành trình hoạt động của mình!

Tóm lại, nếu doanh nghiệp của bạn cần một công ty thu gom bùn thải nguy hại đáng tin cậy, hãy nhanh chóng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn. Hy vọng những kiến thức về quy trình xử lý bùn thải nguy hại trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này!

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu xử lý rác thải:

  • Hotline: 089 669 49 49
  • Email: nguyenvocompany@nguyenvo.vn

Xem thêm thông tin từ Nguyên Võ: https://nguyenvo.vn

Follow Facebook Nguyên Võ để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6IS89sW_ce4RHNXaR-VnzA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email us

Zalo

0896694949